7 Lý do khiến ngôi nhà của bạn khó bán

7 Lý do khiến ngôi nhà của bạn khó bán

Bạn cảm thấy lo lắng, không biết phải làm gì khi ngôi nhà của bạn mãi không bán được. Dưới đây là 7 lý do khiến ngôi nhà của bạn khó bán bạn nên tham khảo.


Nhà khó bán phải làm gì, đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng AZ Bất Động Sản đi tìm 7 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng nhà khó bán nhé.

Giá cả quá cao

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến căn nhà của bạn trở nên ế ẩm đó chính là giá quá cao so với thị trường. Đầu tiên, bạn cần tham khảo giá đất trên thị trường, xem xét lại là giá rao bán của ngôi nhà đã phù hợp chưa. Cũng giống như việc bạn đi chợ mua đồ, giá cả quá cao là một trong những nguyên nhân khiến bạn không muốn ghé thăm hàng đó chứ chưa nói gì đến việc mặc cả, mua hàng. 

Nhiều người cho rằng người mua sẽ mặc cả giá nên rao với giá cao để dễ mặc cả, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Thông thường, người mua sẽ khảo sát những căn nhà trong khoảng giá trị kinh tế mà mình đang có, nếu đặt giá bán quá cao, bạn sẽ tự hạn chế đối tượng mua nhà của mình.

Vì thế, trước khi bán nhà, bạn nên kiểm tra giá của các ngôi nhà có điều kiện tương tự như nhà bạn (diện tích, địa điểm, thời gian xây, nội ngoại thất..),đưa ra mức giá cạnh tranh nhất. Nếu hiện tại giá bán nhà của bạn đang quá cao so với mặt bằng chung, bạn cần hạ thấp cho đúng với giá thị trường.

Hãy xem mức giá căn nhà của bạn đã hợp lý hay chưa
Hãy xem mức giá căn nhà của bạn đã hợp lý hay chưa

Vấn đề về sửa chữa ngôi nhà

Yếu tố tiếp theo cần phải xem xét cho câu hỏi “nhà khó bán phải làm gì” đó là tình trạng của ngôi nhà đang được rao bán. Một số người nghĩ rằng khách mua sẽ chỉ chú ý đến tiềm năng, vị trí, hay kết cấu của ngôi nhà mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Thực ra, ngoại trừ trường hợp người mua có ý muốn đập đi xây lại ngay từ đầu, đa phần luôn muốn mua xong là có thể vào ở ngay. Do vậy, chỉ một cánh cửa hỏng cũng làm giá trị ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng.

Để loại bỏ những rủi ro không đáng có này, mọi người nên xem xét, tu sửa những chi tiết hư hỏng cho dù là chi tiết nhỏ nhất, ví dụ như tường nhà, khung cửa, mái tôn, vòi nước… Nếu không muốn sửa, giá bán ngôi nhà sẽ buộc phải hạ thấp xuống.

Ảnh hưởng của mùi thú nuôi trong nhà

Có thể bạn đã đã quen với những mùi đó nên không nhận ra nó rất khó chịu… Nhiều người nhạy cảm với mùi vật nuôi trong nhà đặc biệt là lông chó mèo. Thử tưởng tượng, nếu bạn đang ngắm nhìn ngôi nhà, tiếng chó sủa inh tai, khách xem nhà chắc chắn sẽ bị hoảng sợ, mất tập trung. Khả năng cao họ có thể bỏ đi và không tiếp tục xem ngôi nhà của bạn.

Thú cưng đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến nhà khó bán
Thú cưng đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến nhà khó bán

Giải pháp được đưa ra ở đây không có gì ngoài dọn sạch, dọn sạch và thật sạch. Hãy lau chùi sạch sẽ những đồ vật, khu vực chó mèo hay di chuyển, giặt thảm. Nếu cần thiết hãy nhờ một người bạn đến chơi và ngửi xem có còn mùi không. Có như vậy khách mua nhà mới có thiện cảm với căn nhà của bạn.

Chủ căn nhà tự rao bán

Ưu điểm nếu bạn tự rao bán, đó là bạn sẽ không bị mất một khoản phí từ 1 – 5% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, việc tự tìm khách mua nhà rất khó khăn, vì bạn không phải là người trong nghề quá sành sỏi trong lĩnh vực sale bất động sản.

Bởi vậy, nếu căn nhà sau khi rao bán mà vẫn không có khách mua, bạn hãy nên tìm đến những người môi giới, những công ty bất động sản chuyên nghiệp để nhờ vả.

Đồ đạc trong nhà

Căn nhà của bạn có quá nhiều đồ khiến không gian trở nên bừa bộn và chật chội. Vì yêu thích nó nên bạn đã không nỡ bỏ đi.  Thực tế, không phải khách hàng nào cũng thích những món đồ cũ kỹ, trong căn nhà của bạn, vì vậy, ngay ngày hôm nay hãy học cách làm mới ngôi nhà của mình bằng cách bỏ đi một vài món đồ không cần thiết nhé.

Thị trường bất động sản đóng băng

Yếu tố thị trường ảnh hưởng vô cùng lớn đến giá căn nhà của bạn. Đôi khi lý do không bán được căn nhà liên quan đến địa điểm bạn đang ở đang gặp phải vấn đề, ví dụ như lượng người bán nhiều hơn người mua.

Thị trường đóng băng khiến nhà bạn trở nên khó bán hơn bao giờ hết
Thị trường đóng băng khiến nhà bạn trở nên khó bán hơn bao giờ hết

Để kiểm tra giai đoạn này thị trường có bị đóng băng không, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc nhờ đại lý bất động sản kiểm tra những ngôi nhà tương tự được giao bán trong thời gian gần đây. Nếu thị trường bất động sản đang thực sự đóng băng, thì căn nhà của bạn sẽ bán  với giá thấp.

Ngôi nhà quá cũ kỹ, lỗi thời

Căn nhà của bạn được xây dựng từ những năm thập niên 90, kiến trúc ngôi nhà không còn phù hợp ở giai đoạn những năm 2000 này. Khi đó, người mua sẽ vô cùng lo lắng về chi phí họ phải bỏ để tu sửa cho ngôi nhà.

Để ngôi nhà của bạn có giá hơn, hãy làm mới, thay đổi phong cách ngôi nhà, như sơn màu khác, loại bỏ các chi tiết không cần thiết như nhà vệ sinh, hàng rào… Điều này sẽ giúp căn nhà của bạn giá trị hơn rất nhiều đó.

Nếu bạn không thể nâng cấp ngôi nhà để dễ bán, bạn sẽ phải bớt đi một khoản phí để họ tự sửa chữa. Việc này làm ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà nhưng để bán được nhà điều này thực sự cần thiết.

AZ Bất Động Sản vừa tổng hợp các lý do và nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà khó bán phải làm gì đồng thời đưa ra một vài giải pháp khắc phục. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho những ai loay hoay không biết nhà khó bán phải làm gì. Chúc các bạn thành công! 

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!