Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa mới nhất giai đoạn 2020-2030

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa mới nhất 2020

Khánh Hòa được biết đến là một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Khánh Hòa luôn chú trọng đến việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, khai thác nguồn tài nguyên vốn có và đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ. Bài viết này bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa mới nhất năm 2023.

Vị trí địa lý tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh giáp biển thuộc địa phận vùng duyên hải Nam Trung bộ, có khí hậu ôn hòa với 2 mùa chính là mùa mưa và mùa nắng. Khánh Hòa tiếp giáp với 4 tỉnh: phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Đắc Lắc và Lâm Đồng, phía Nam giáp Ninh Thuận, phía Bắc giáp Phú Yên.

Khánh Hòa là một tỉnh giáp biển thuộc địa phận vùng duyên hải Nam Trung bộ
Khánh Hòa là một tỉnh giáp biển thuộc địa phận vùng duyên hải Nam Trung bộ

Khánh Hòa hiện có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh, tỉnh có 1 thị xã là Ninh Hòa và 6 huyện gồm Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Vạn Ninh, Cam Lâm và huyện đảo Trường Sa. Bờ biển dài 385km cùng nhiều hòn đảo lớn, nhỏ và tài nguyên biển,du lịch biển tại Khánh Hòa rất phát triển trong những năm trở lại đây, mang lại sự tăng trưởng kinh tế đáng kể cho khu vực.

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Khánh Hòa bao gồm:

 • Quy hoạch tỉnh nhằm đưa ra các định hướng và giải pháp bố trí không gian phát triển hợp lý, đáp ứng các nhu cầu phát triển trong tương lai của mọi ngành nghề, lĩnh vực.
 • Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa nhằm phát triển tối đa những điểm mạnh đang có của tỉnh, tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, tăng trưởng kinh tế bền vững.
 • Quy hoạch tỉnh giúp cập nhật các thông tin cần thiết để doanh nghiệp, người dân có thể dễ dàng tra cứu, đầu tư kinh doanh, làm việc cũng như thuận tiện cho việc giám sát, đánh giá việc thực hiện của tỉnh.
 • Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của 3 trụ cột là Kinh tế, Xã hội, Môi trường. Đồng thời đảm bảo an ninh quân sự của khu vực.
Mục tiêu quy hoạch tỉnh Khánh Hòa
Mục tiêu quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Nội dung quy hoạch tỉnh Khánh Hòa năm 2023

Tỉnh Khánh Hòa đã họp và thống nhất các nội dung quy hoạch tỉnh trong giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Luật quy hoạch ban hành năm 2017 và Nghị định 37/2019/NĐ-CP như sau:

 • Phân tích, đánh giá về điều kiện phát triển, tiềm năng phát triển của Khánh Hòa trong thời gian tới.
 • Đánh giá việc sử dụng đất tại các huyện, thành phố từ đó có những điều chỉnh phù hợp, tập trung sử dụng đất cho các ngành có nhiều tiềm năng phát triển để nâng cao hiệu quả kinh tế địa phương.
 • Việc phát triển kinh tế, khai thác tài nguyên tại tỉnh cần được lên kế hoạch, phương án chi tiết nhằm sử dụng một cách có hiệu quả đồng thời gắn chặt với bảo vệ môi trường.
 • Quy hoạch được lập trên các phương pháp tiếp cận hệ thống, tổng hợp đa chiều, đa lĩnh vực.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa năm 2023

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang

Nha Trang là thành phố đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Khánh Hòa với diện tích là hơn 250km2. Đây là thành phố giáp biển với nhiều trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh cũng như của khu vực miền Trung. Nha Trang cũng được biết đến với nhiều căn cứ quân sự quan trọng nhằm đảm bảo an ninh vùng biển và vùng trời quốc gia.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang
Bản đồ quy hoạch Thành phố Nha Trang

Định hướng quy hoạch TP Nha Trang gia đoạn 2020-2030 như sau:

 • Tập trung phát triển thành phố về phía Tây và phía Bắc, dọc theo đường bờ biển.
 • Xây dựng nhiều trung tâm đô thị, quy hoạch các trung tâm hành chính nhà nước.
 • Quy hoạch liên hợp thể thao tỉnh Khánh Hòa và chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo.
 • Phát triển ngành du lịch, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông trên toàn thành phố.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố  nằm trên quốc lộ 1A với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, có sân bay quốc tế lớn thứ 4 cả nước, có hệ thống giao thông phát triển với cảnh biển. TP Cam Ranh gồm 9 phường và 6 xã.

Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Cam Ranh

Trong giai đoạn phát triển từ 2020-2030, TP Cam Ranh sẽ triển khai quy hoạch:

 • Phát triển hệ thống giao thông bao gồm cả đường bộ, đường thủy, đường hàng không trong đó tập trung cải thiện hệ thống đường sắt và cảng biển.
 • Xây dựng các trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố.
 • Tập trung phát triển tiềm năng du lịch biển.
 • Thành lập các khu công nghiệp nhằm đẩy mạnh sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào tỉnh.

Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa gồm 7 phường và 20 xã với tổng diện tích 1195km2. Trong giai đoạn mới, thị xã sẽ tập trung quy hoạch:

 • Quy hoạch 830,6 ha đất thuộc khu vực các khu công nghiệp như KCN Ninh Thủy, thành lập các KCN mới như Dốc Đá Trắng, Ninh Tịnh.
 • Xây dựng các công trình hạ tầng lớn như đường bộ cao tốc Vân Phong – Nha Trang, đường QL26B, đường gom QL1, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.
Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa
Bản đồ quy hoạch thị xã Ninh Hòa

Bản đồ quy hoạch huyện Diên Khánh

Huyện Diên Khánh tập trung quy hoạch nhiều công trình trọng điểm trong thời gian tới. Huyện phấn đấu trở thành đô thị loại IV với nhiều thay đổi quan trọng:

 • Hoàn thiện và đưa vào hoạt động tuyến đường D6 nối tỉnh lộ 2 và Quốc lộ 27C.
 • Xây dựng bờ kè chống sạt lở tại bờ bắc thị trấn Diên Khánh.
 • Xây dựng và phát triển các khu đô thị mới

Bản đồ quy hoạch huyện Khánh Vĩnh

Huyện Khánh Vĩnh có vị trí địa lý tương đối thuận lợi với 1 thị trấn và 13 xã. Đây là huyện với địa hình chủ yếu là đồi núi với nhiều khoáng sản như thiếc, cao lạnh,…Trong năm 2023, huyện Khánh Vĩnh sẽ triển khai xây dựng Cụm công nghiệp Sông Cầu với quy mô 40ha, phát triển các ngành nghề như thủ công mỹ nghệ, cơ khí, chế biến hải sản tươi sống. Đồng thời trong giai đoạn này, huyện cũng xây dựng 2 cụm công nghiệp tại các xã Khánh Bình và Khánh Thượng với diện tích khoảng 10ha để khai thác và sản xuất các sản phẩm từ khoáng sản tại địa phương.Trên đây là tổng hợp với thông tin, nội dung bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa mới nhất giai đoạn những năm  từ 2020-2030 mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
icon-down
Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản mới đăng bán!