10 Cách kiếm tiền để xây nhà thông minh không phải ai cũng biết

0
48

Hướng dẫn cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền giúp bạn có một khoản tiền để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho gia đình bạn.


Ngày xưa ông bà ta có câu  “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” là muốn nhắc nhở con cháu phải biết cách tiết kiệm tiền để xây nhà. Nếu bạn biết tiết kiệm, sử dụng các khoản chi tiêu trong gia đình một cách hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng khá giả. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn 10 cách kiếm tiền để xây nhà thông minh nhé!

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà – Ghi chép chi tiêu, cắt giảm chi phí

Mỗi tháng bạn nên ghi chép lại quá trình chi tiêu cụ thể để có thể kiểm soát được khoản chi. Nếu bạn sẽ có danh sách chi phí hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng cắt bỏ những khoản chi không cần thiết vào những tháng sau. Mặt khác bạn hãy lên ngân sách chi tiêu cụ thể theo hạng mục. Chẳng hạn, bạn sẽ sử dụng 500.000 đồng/tháng cho mua sắm quần áo. Việc ghi chép lại là cách kiếm tiền để xây nhà hữu hiệu. 

Ghi chép chi tiêu, cắt giảm chi phí
Ghi chép chi tiêu, cắt giảm chi phí

Phân chia các khoản tiền chi tiêu hợp lý

Bạn hãy áp dụng công thức 6 chiếc lọ để tiết kiệm tiền tỷ cho việc mua nhà. Trước tiên, bạn cần tính tổng thu nhập trong tháng, rồi chia ra 6 lọ theo tỉ lệ. 

  • Lọ 1 dành cho chi phí sinh hoạt thiết yếu chiếm 55%.
  • Lọ 2 dành cho giải trí, mua sắm chiếm 10%.
  • Lọ 3 dành cho chi phí giáo dục cho con chiếm 10%.
  • Lọ 4 và 5 dành vốn cho kinh doanh và tiết kiệm dài hạn chiếm 20%.
  • Lọ 6 dành cho từ thiện, hiếu hỉ, đối ngoại chiếm 5% tổng chi tiêu.

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây được đánh giá là cách kiếm tiền để xây nhà tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Trong các ngân hàng có cung cấp dịch vụ tự động trích tiền lương vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao. Để thuận tiện hãy mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng mà bạn nhận lương. Hãy lên kế hoạch tiết kiệm với con số cụ thể, chẳng hạn trong một năm cần tiết kiệm 60 triệu đồng thì bạn chia cho 12 tháng để ra khoản cần trích mỗi tháng. Đừng đặt khoản trích quá cao, tối đa từ 20% đến 25% thôi. 

Trò chơi tiết kiệm bỏ heo kiểu mới

Quay trở về tuổi thơ với chú heo đất để cùng tiết kiệm nhé. Tuy nhiên, bạn không cần dùng heo đất hay hộp đựng tiền mà hãy sắm một chiếc ví nhiều ngăn có thể để tiền. Mỗi lần chi một khoản tiền nào đó thì đừng quên bỏ thêm vào ngăn bí mật một khoản tiền nhỏ cố định từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Tuy là số tiền nhỏ nhưng nếu tích tiểu thành đại, mỗi ngày bạn chi tiền ra một lần với số tiền nhất định thì đảm bảo sau một năm bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với số tiền bạn có được.

Hạn chế vay mượn, cố gắng trả hết nợ càng sớm càng tốt

Chẳng ai thích trở thành con nợ phải không nên tốt nhất bạn hạn chế vay mượn, trừ trường hợp bất khả kháng. Đặc biệt nếu bạn không thể huy động tiền xoay vòng để trả nợ vay, bạn sẽ nhanh chóng nợ nần với số tiền lớn và khó có khả năng tiết kiệm tiền xây nhà. Nếu chẳng may phải vay tín dụng, bạn đừng quên trả lãi suất hàng tháng bởi để lâu con số này sẽ tăng lên chóng mặt khiến bạn stress và cảm thấy áp lực vô cùng. 

Hạn chế vay mượn, cố gắng trả hết nợ càng sớm càng tốt
Hạn chế vay mượn, cố gắng trả hết nợ càng sớm càng tốt

Chọn hình thức tiết kiệm  lãi suất cao

Cách kiếm tiền nhanh để xây nhà là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao hoặc cũng có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Không cần sử dụng nhiều ngân hàng khác nhau mà hãy quan tâm tới ngân hàng cho bạn lợi nhuận từ việc gửi tiết kiệm, đem lại giá trị cao. Mặt khác, bạn nên chọn ngân hàng có biểu phí thấp với mạng lưới liên kết nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ để có thể giảm phí và được cộng thêm tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết. 

Tích cực mượn thay vì mua

Nghe có vẻ là bạn thật ki bo và bủn xỉn, chỉ chuyên mượn đồ của người khác nhưng đây là cách tiết kiệm tốt nhất. Nếu những vật dụng bạn chỉ cần dùng một lần hoặc vài ngày thì thay vì mua hãy đi mượn như trang phục, tài liệu sách, túi du lịch, phụ kiện đặc biệt… Tuy nhiên, bạn không nên mượn những đồ dùng thiết yếu hàng ngày, các mỹ phẩm, điện thoại,…vì đây là những vật dụng bạn không thể thiếu, cần trang bị cho mình, tránh mượn khiến người khác không thoải mái. 

Hãy chọn giá đúng 

Tưởng như là trò chơi nổi tiếng truyền hình nhưng lại là hình thức tiết kiệm tiền hiệu quả. Bạn nên tham khảo giá trước khi mua, tìm hiểu nhiều địa điểm bán khác nhau rồi mới đưa ra quyết định chi tiền mua. Bạn có thể mua online vừa tham khảo dễ dàng và nhanh hơn. Nếu mua theo kiểu truyền thống thì hãy tham khảo vài gian hàng có cùng bán món đồ. Những món đồ mới về thường đắt tiền nên bạn có thể chờ đợi khi được sale để tiết kiệm mà vẫn có thể sở hữu. 

Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng rất thuận tiện nhưng lại khiến bạn sẽ khó kiểm soát chi tiêu. Và nếu trong một phút ngẫu hứng có khả năng bạn sẽ chi quá nhiều cho những thứ không cần thiết. Vì vậy, thay vì sử dụng thẻ tín dụng, bạn hãy thanh toán bằng tiền mặt để tiết kiệm tiền xây nhà. 

Ngừng sử dụng thẻ tín dụng
Ngừng sử dụng thẻ tín dụng

Kiểm soát chi phí viễn thông

Các chi phí này là tiền internet, truyền hình cáp, điện thoại. Đây là khoản chi quan trọng để duy trì sự liên kết giữa mọi người trong cuộc sống với nhau hoặc giúp bạn hoàn thành công việc. Tuy nhiên chỉ nên chi cho những thứ thường xuyên sử dụng và cần thiết. Nếu thực tế nhu cầu của bạn không sử dụng nhiều như bạn ít xem truyền hình hay ít lướt internet thì bạn nên cắt giảm chi tiêu vào khoản này và tìm các giải pháp viễn thông khác cho hợp lý

Trên đây là 10 cách kiếm tiền để xây nhà thông minh dành cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách chi tiêu hợp lý để nhanh chóng giàu có có đủ tiền xây nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bài trước6 Điều đặc biệt nhất cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà
Bài tiếp theoHướng dẫn chuyển đổi đất trồng cây lâu năm sang đất ở thổ cư
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.