Cách nhận biết và hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ

Cách nhận biết và hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ

Theo quan niệm về phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc của gia chủ. Chính vì vậy việc xem hướng nhà là điều mà mỗi gia chủ cần quan tâm khi xây dựng hay chọn mua nhà. Nếu bạn chưa biết cách nhận biết hướng nhà cũng như chẳng may xây nhà hướng xấu thì hãy xem hết bài viết này để biết cách hóa giải.

Hiểu đúng về hướng nhà

Hướng nhà là một trong những tiêu chí quan trọng bất để thiết kế và lựa chọn mỗi công trình. Hướng nhà được hiểu là phương hướng mà mặt trước của nhà trong tới hay còn gọi là hướng mặt tiền ngôi nhà. Hướng nhà có tính tổng thể và nhà chỉ có thể hướng về các hướng sau: Đông, Tây, Nam,Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra trong phong thủy, hướng nhà còn được xét theo cung quái Hậu thiên Bát quái như nhà Phương Càn, nhà Phương Khảm,….

Hiểu đúng về hướng nhà
Hiểu đúng về hướng nhà

Hướng nhà được lựa chọn thường tọa theo Sơn hướng Thủy, hiểu một cách đơn giản hơn là nhà tựa lưng vào núi cao, hướng về nơi miền đất thấp có suối chảy.

Xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau và mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí riêng để lựa chọn hướng cho căn nhà của mình. Trước tiên, hướng nhà sẽ căn cứ theo những điều kiện khách quan, điều kiện sẵn có của ngôi nhà như diện tích đất, địa thế khu vực làm nhà, đường xá, hướng gió, ánh sáng,…. Những yếu tố này không thể thay đổi được mà được đi sẵn vì vậy sẽ có những trường hợp gia chủ phải xây nhà theo một hướng định sẵn và không được phép lựa chọn hay thay đổi.

Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất
Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất

Với những ngôi nhà có diện tích đất rộng, vị thế thuận lợi, gia chủ có thể lựa chọn hướng nhà theo một số tiêu chí sau đây:

  • Xác định hướng nước chảy ở phía trước nhà: Tốt nhất hướng nước chảy nên là từ trái sang phải bởi khi ta kẻ tiếp tuyến từ điểm nước chảy đến đến điểm nước chảy đi sẽ tạo nên giao điểm để đặt tâm nhà. Để dễ hiểu hơn cho cách xác định hướng nước chảy, ta có thể hiểu đơn giản là phía sau ngôi nhà sẽ cao, phía trước sẽ thấp , hai bên có dải cao bao vòng.
  • Hướng nhà theo hướng gió và hướng ánh sáng: Hướng gió và ánh sáng cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn hướng nhà. Ai xây nhà cũng mong muốn căn nhà của mình luôn thoáng mát, nhiều ánh sáng để có sức khỏe và tinh thần tốt. Chính vì vậy, nhiều gia chủ lựa chọn hướng nhà theo tiêu chí này để thiết kế công trình.
  • Xác định hướng nhà theo mục đích sử dụng: Ngôi nhà không chỉ là nơi để ta nghỉ ngơi mà với nhiều người một phần ngôi nhà là cửa hàng, cơ sở kinh doanh tạo thu nhập chính cho gia đình. Nếu xây nhà kết hợp làm các cửa hàng buôn bán, kinh doanh, chủ nhà nên chọn hướng nhà hướng ra đường lớn, mặt tiền rộng và nên làm một khoảng sân nhỏ trước nhà để hoạt động buôn bán được thuận tiện.
  • Xác định hướng nhà theo tuổi: Xác định hướng nhà theo tuổi là một cách xác định mang tính tâm linh, phong thủy. Yếu tố này không bắt buộc và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình.

Hướng nhà xấu cần tránh

Như đã nói ở trên hướng nhà về mặt phong thủy sẽ phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc, kinh tế của mỗi gia đình. Chính vì vậy nếu có thể, gia chủ hãy tránh những hướng nhà xấu sau đây:

  • Hướng nhà tuyệt mệnh: Hướng nhà tuyệt mệnh là một phương vị trong phong thủy bát trạch, hướng về phía có nhiều âm khí. Những ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
  • Hai căn nhà có cửa chính đối lập: Theo thuyết phong thủy, hai nhà có cửa chính đối lập là điều không tốt khiến luồng khí của nhà này tiến thẳng vào nhà khác. Điều này đôi khi cũng khiến sinh hoạt của các gia đình bị ảnh hưởng.
  • Nhà có đường tâm hướng thẳng vào nhà: Đường tâm tiến thắng vào nhà chứng tỏ hung khí trong nhà sẽ nhiều, gia đình sẽ ít gặp may.
Những hướng nhà xấu cần tránh
Những hướng nhà xấu cần tránh

Cách hóa giải hướng nhà xấu 

Nếu căn nhà phạm vào những hướng xấu kể trên bạn đừng quá lo lắng vì tất cả đều có những cách khắc phục. Bạn có thể sửa lại vị trí của cửa nhà để tránh đối diện với căn nhà khác. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng gương bát quái treo cửa, thay đổi màu sắc căn nhà, trồng thêm các loại cây phong thủy xung quanh nhà, xây bể cá nhỏ ở khoảng sân hoặc sử dụng các loại đá trang trí cho căn nhà của mình.

Chuông gió treo trước cửa nhà cũng là một cách khắc phục hướng nhà xấu khi phạm vào ngũ quỷ. Để có thể an tâm hơn, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy phong thủy để khắc phục tình trạng này.

Nếu vị trí các phòng trong nhà chưa phù hợp bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại vị trí của một số phòng cũng như thay đổi lại nội thất, đồ trang trí trong căn phòng của mình. Như vậy bạn có thể an tâm sống một cuộc sống bình an, thoải mái trong chính căn nhà của mình.

Mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết để xác định hướng nhà và khắc phục những trường hợp hướng nhà xấu. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy bình luận phía dưới bài viết để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!