Bỏ túi 9 cách thuyết phục khách hàng mua đất cho người môi giới

Bỏ túi 9 cách thuyết phục khách hàng mua đất cho người môi giới

Cách thuyết phục khách hàng mua đất nhanh chóng là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.


Đất là tài sản có giá trị cao nên để thuyết phục khách hàng mua đất không hề dễ dàng mà đồi hỏi người môi giới cần phả có kỹ năng, kiến thức và bí quyết trong nghề. Vậy bí quyết thuyết phục khách hàng mua đất nhanh chóng là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ tâm lý khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có đặc điểm, tính cách, suy nghĩ và cách xử lý vấn đề khác nhau. Sự am hiểu tâm lý khách hàng sẽ giúp môi giới sử dụng các biện pháp tiếp cận, chăm sóc, định hướng,…phù hợp nhất. Để am hiểu tâm lý khách hàng, bạn cần phân tích dựa trên các khía cạnh như sau:

 • Các yếu tố nhân khẩu học: tuổi tác, giới tính, khu vực, công việc, thu nhập,…
 • Địa vị – giai tầng xã hội: kinh tế, các mối quan hệ, quyền lực, ý thức hệ tư tưởng,…
 • Nhóm tham khảo: gia đình, những người gây ảnh hưởng đến quyết định như: bạn bè, người có phạm vi ảnh hưởng trong một cộng đồng (Micro Influencers), người nổi tiếng,…
 • Yếu tố thuộc cá tính và lối sống.
 • Trao đổi trực tiếp với khách hàng, ghi lại tất cả những phản hồi từ họ thông qua những lần tiếp xúc.

Việc tiến hành phân tích phải dựa trên các thông tin thu thập được. Bạn có thể thực hiện thu thập các thông tin và phân tích tâm lý khách hàng bằng cách:

 • Tham gia các nhóm, diễn đàn, cộng đồng phù hợp với khách hàng trên mạng xã hội.
 • Tạo ra một cộng đồng tập hợp đối tượng khách hàng của bạn. Hãy xác định một điểm chung mà họ đều quan tâm để thu hút và khuyến khích họ chia sẻ về chính  bản thân mình.
 • Tìm hiểu khách hàng thông qua chính những hành vi mà họ để lại thông qua việc truy cập web, các landing page, mở email,… của bạn. Có rất nhiều công cụ hữu ích như Google Analytics sẽ giúp bạn phân tích được các thông tin cụ thể của khách hàng.
Tìm hiểu kỹ tâm lý khách hàng
Tìm hiểu kỹ tâm lý khách hàng

Tìm hiểu kỹ thông tin thị trường

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin thị trường để có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng, gia tăng độ tin cậy và sự uy tín.

Tăng giá trị và độ hot của đất

Để thúc đẩy mong muốn sở hữu nhà đất, bạn cần tạo tâm lý cho khách hàng bằng cách tăng giá trị và độ hot của mảnh đất lên. Ví dụ như nguồn cung đang giảm, việc tìm mua đất đẹp sẽ khó khăn; hoặc đây là mảnh đất có vị trí đắc địa đã có nhiều người hỏi mua và sẽ nhanh chóng bán được…

Những câu nói này sẽ khiến khách hàng cảm thấy lo lắng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua đất.

Chuẩn bị sẵn kịch bản

Thực tế là bạn sẽ không thể biết được những gì khách hàng sẽ nói với mình. Tuy nhiên, để không bị động trước câu hỏi của khách hàng, bạn có thể dựng trước các kịch bản có thể xảy ra hoặc dự đoán suy nghĩ của khách hàng sau khi đã phân tích kỹ các thông tin về khách hàng trước đó.

Chuẩn bị sẵn kịch bản khi tư vấn cho khách hàng
Chuẩn bị sẵn kịch bản khi tư vấn cho khách hàng

Tạo không khí mở khi trò chuyện

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng chốt đơn hơn nếu như không khí của cuộc trò chuyện mua bán được diễn ra với không khí mở, hai bên cùng trao đổi vui vẻ với nhau. Nếu khách hàng đang phân vân về bất cứ vấn đề gì, bạn hãy cố gắng giải đáp một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ. Và nếu khách hàng không đồng ý mua đất, cũng hãy tỏ thái độ vui vẻ và cho họ vào danh sách khách hàng tiềm năng và để tư vấn cho lần sau. Bạn nên tuyệt đối tránh trường hợp có thái độ không hài lòng hay quá đáng.

Không để khách có quá nhiều sự lựa chọn

Thường khi chúng ta đứng giữa ngã ba đường sẽ không biết đi theo hướng nào. Tương tự, khi khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn sẽ băn khoăn và “đủng đỉnh” trong việc đưa ra quyết định. Chính vì thế, mấu chốt thành công trong cách thuyết phục khách hàng mua đất là không để họ có quá nhiều sự lựa chọn.

Thể hiện bản thân đúng cách

Dù người mua hay người bán đất đều sẽ đặt niềm tin lớn hơn vào những môi giới chuyên nghiệp nên bạn đừng ngại ngần “khoe” những thành công mà mình đạt được. Điều này sẽ giúp thể hiện được kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, những thông tin này đều phải xác thực. Hãy kể về những thành tích của bạn một cách khéo léo để khách hàng không cảm thấy bị “thổi phồng” sự thật và có một cái nhìn tiêu cực hơn.

Giúp khách hàng xử lý vấn đề

Với các tài sản giá trị như bất động sản, khách hàng thường gặp phải khó khăn khi giao dịch, nhất là các vấn đề liên quan đến tài chính và pháp luật. Bạn cần xác định các băn khoăn của khách hàng và giúp họ giải quyết điều đó. Ngoài ra, có khá nhiều người đắn đo khi mua đất bởi chưa tự tin về tài chính. Trong trường hợp này, bạn hãy gợi ý cho khách hàng phương thức thanh toán phù hợp, gói vay hợp lý, chương trình khuyến mại,… Bạn cần trang bị kiến thức về tài chính và xây dựng mối quan hệ trong ngành ngân hàng. Pháp lý bất động sản là vấn đề khá phức tạp nên thường gây khó khăn cho người mua đất. Điều này thường gây ra những hoài nghi và khúc mắc khi xuống tiền mua. Môi giới cần tìm hiểu kỹ các vấn đề này và tư vấn phương án phù hợp.

Xử lý thông minh khi khách hàng từ chối mua hàng

Nếu đã vận dụng mọi kỹ năng đàm phán mà khách hàng vẫn từ chối mua hàng thì chắc chắn họ vẫn chưa tin tưởng hoặc cảm thấy giao dịch chưa hợp lý. Trong những trường hợp này, bạn nên xử lý theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Cảm ơn khách hàng trong sự vui vẻ

 • Bước 2: Sử dụng câu hỏi mở để khách định nguyên nhân mà khách hàng từ chối

 • Bước 3:  Sau khi đã nắm được nguyên nhân, hãy tìm câu hỏi để biến câu trả lời từ không thành có.

 • Bước 4: Thuyết phục lại và đưa ra những lợi ích tốt nhất, phù hợp để giải quyết vấn đề của họ.

 • Bước 5: Đảm bảo để tạo sự tin tưởng.

 • Bước 6: Đưa ra câu hỏi để chốt sale ngầm.

Trên đây là một số cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả dành cho người làm nghề môi giới bất động sản. Để thành công, người làm trong lĩnh vực này cần phải vận dụng rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để ứng dụng trong công việc của mình.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
icon-down
Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản mới đăng bán!