Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền cực đơn giản

Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền cực đơn giản

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 7 cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.


Bằng việc tiết kiệm, dành dụm tiền, nhiều người đang cố gắng hiện thực hóa giấc mơ mua nhà. Nhưng thực tế, thực hiện được điều này lại không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 7 cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.

Lập sổ chi tiêu

Để có thể tiết kiệm được tiền, có nghĩa là số tiền chi tiêu trong tháng của bạn phải nhỏ hơn số tiền thu nhập vào. Việc tiến hành lập sổ chi tiêu được xem là cách giúp bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả. Thông qua sổ chi tiêu này, bạn có thể xác định được một tháng bạn chi tiêu cho những công việc gì. Và từ đó có thể cắt giảm đi các khoản chi tiêu không hợp lý, không cần thiết.

Lập sổ chi tiêu
Lập sổ chi tiêu

Thiết lập một tài khoản riêng để tiết kiệm mua nhà

Bạn nên lập một tài khoản riêng để giữ tiền tiết kiệm, tránh trường hợp chi tiêu lạm vào khoản tiết kiệm.

Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản nhận lương của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. Nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng sẽ rất thuận tiện.

Bạn nên tính toán cẩn thận để đưa ra mức tiết kiệm hàng tháng phù hợp bởi khi có lượng, ngân hàng sẽ tự động trừ theo số tiền bạn đã cài đặt sẵn. Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến dễ huỷ bỏ tiện ích này.

Lập kế hoạch chi tiêu thay vì chi tiêu không kiểm soát

Một trong các nguyên nhân khiến kế hoạch tiết kiệm tiền thất bại đó là do việc chi tiêu không có kế hoạch từ trước, chi tiêu không kiểm soát. Bởi các khoản chi này thường phát sinh đột ngột và bạn không nhiều thời gian để xem xét, cân nhắc, từ đó dễ chi tiêu vượt quá khoản ngân quỹ đã định sẵn.

Theo chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin, việc lập trước những kế hoạch chi tiêu cho những khoản chi tiêu cố định như: ăn uống, điện nước hay các khoản mua sắm lớn, du lịch, tiệc tùng, quà tặng… sẽ giúp bạn có thể chủ động trong tài chính hơn khi có thể cân đối giữ các khoản chi cho hợp lý.

Đồng thời, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch tiết kiệm cho các khoản chi này. Việc đưa ra kế hoạch từ trước cũng sẽ cho bạn thời gian để xem xét, lựa chọn được các sản phẩm có giá tốt nhất.

Lập kế hoạch chi tiêu
Lập kế hoạch chi tiêu

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

Thẻ tín dụng là giải pháp cứu cánh cho nhiều người nhưng khi sử dụng thẻ bạn cần phải cẩn thận xem xét đến khả năng thanh toán của mình, nếu không muốn chịu một số tiền lãi suất cao và phí phạt.

Hãy chọn giá đúng

Đây không chỉ là tên trò chơi trên truyền hình mà còn là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Trước khi mua một món đồ, bạn nên khảo sát giá trước thông qua người thân quen, Google, mạng xã hội…Hoặc bạn cũng có thể tận dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để mua sắm với giá ưu đãi nhất.

Hạn chế các khoản chi không cần thiết

Thực tế có những khoản chi rất vô lý mà bạn hoàn toàn có thể loại bỏ để tiết kiệm thêm một khoản mỗi tháng. Chẳng hạn như các ngân hàng hiện nay đều có tra cứu tài khoản trực tuyến thay vì phải tốn tiền chi trả cho dịch vụ SMS Banking.

Bài viết trên đây đã mách bạn một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn nên kiên trì và quyết tâm để thực kiện kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà thành công nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!