Cách tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản nhất

0
40

Đơn giá xây dựng nhà mặt phố bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Về vấn đề chi phí cụ thể thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó diện tích xây dựng và đơn giá thi công mang tính chất quyết định đến chi phí mà bạn cần dự trù.


Xây nhà là một trong những công việc trọng đại đối với các gia đình Việt Nam. Chính vì thế, ngoài việc thiết kế nhà sao cho đẹp và hợp phong thủy thì tính toán chi phí xây dựng trước khi thi công cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi, ngôi nhà không chỉ là nơi an cư mà còn ảnh hưởng đến khả năng tài chính ở thời điểm hiện tại. Nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết đơn giá xây nhà phố bao nhiêu, được tính như thế nào? 

Để bạn có thể chủ động được nguồn kinh phí đầu tư, trong bài viết này AZ Bất Động Sản sẽ chia sẻ cách tính đơn giá xây nhà phố để bạn có thể cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin liên quan qua bài viết sau đây nhé!

Những yếu tố tác động tới đơn giá xây nhà phố

Để có thể tính được đơn giá xây dựng một cách cụ thể và chính xác, bạn cần dựa vào những yếu tố quan trọng sau đây:

 • So với những thiết kế kiến trúc thông thường, thiết kế của công trình càng phức tạp thì chi phí xây dựng sẽ càng cao. 
 • Chất lượng nguyên vật tư xây dựng cao cấp hay trung bình tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Và tất nhiên, vật tư xây dựng càng chất lượng thì giá thành sẽ càng cao.
 • Diện tích tổng xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua bán vật tư nguyên liệu, chi phí thi công xây dựng…
 • Thời điểm thi công vào mùa khô hay mùa mưa, mùa khô thường chi phí xây dựng nhà mặt phố sẽ cao hơn mùa mưa do vật tư xây dựng cao hơn.
 • Vị trí công trình nhà mặt phố sẽ thấp hơn so với những công trình ở trong ngõ sâu. 
 • Hình thức thi công, gia chủ có thể chỉ sử dụng nhân công xây thô hoặc thi công trọn gói.
Những yếu tố tác động tới đơn giá xây nhà phố
Những yếu tố tác động tới đơn giá xây nhà phố

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà phố đơn giản nhất

Việc tính đơn giá xây dựng cho nhà mặt phố không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bởi, để tính được chi phí cụ thể, bạn cần phải tính tất cả các diện tích trong một ngôi nhà, từ móng nhà cho đến mái hiên, sân thượng…Cụ thể:

Cách tính chi phí móng nhà

Móng nhà được xem là bộ phận quan trọng của ngôi nhà với vai trò chịu trọng lực của toàn bộ kiến trúc bên trên. Do đó, việc tính đơn giá xây dựng nhà phố cũng trở nên phức tạp hơn. Trong trường hợp phần móng nhà chỉ được làm bằng cách đơn giản thì có thể áp dụng công thức: Lấy 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.

Tuy nhiên, chi phi xây dựng còn chịu ảnh hưởng bởi số lượng, chiều dài cọc. Chưa kể, chi phí dành cho nhân công ép cóc nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải. Vì thế, bạn nên bàn bạc kỹ với đơn vị thi công để đưa ra phương án phù hợp, tránh phát sinh phí trong quá trình thi công.

Cách tính đơn giá xây dựng theo diện tích

Diện tích xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đơn giá xây dựng nhà phố. Muốn tính được diện tích xây dựng, bạn cần biết mình dự định xây dựng nhà bao nhiêu tầng, tầng cao cao thì chi phí sẽ càng tăng lên.  Bên cạnh đó, nếu chủ đầu tư muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chi phí sẽ được tính khác đơn giả toàn phần.  Và để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính diện tích đơn giá xây dựng nhà phố hiện nay. 

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%.
 • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
 • Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân vườn chiếm: 50%

Công thức tính đơn giá xây dựng theo diện tích như sau: Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng).

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà phố đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà phố đơn giản nhất

Lưu ý, nếu bạn muốn tính đơn giá xây dựng theo cách tính diện tích thì bạn cần tính tất cả các phòng trong nhà bao gồm số tầng, mái hiên, sân thượng theo % đã nêu trên. Theo đó, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích được sử dụng phổ biến và mang tính chính xác nhất. Rất nhiều công ty xây dựng trọn gói cũng gửi bảng giá thi công cho khách hàng tham khảo.

Ví dụ: Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tính đơn giá theo diện tích cho nhà phố 2 tầng:

 • Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1): 80m2.
 • Diện tích xây nhà gồm cả sảnh và mái: 192m2
 • Mái thái: Chiếm khoảng 43%
 • Đơn giá để xây dựng nhà phố của công trình: 4.744.791 đồng/m2

Đơn giá xây dựng sẽ được tính theo bảng dưới đây:

Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà phố đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà phố đơn giản nhất

Các gói xây dựng nhà phố phổ hiện nay

Để đáp ứng được đại đa số nhu cầu của từng khách hàng, hầu hết các công ty xây dựng, thi công đều cung cấp 2 gói xây dựng, bao gồm: 

Đơn giá nhân công xây dựng

 • Chủ nhà sẽ phải tự lo phần nguyên vật liệu để tiến hành xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ lo phần nhân công.  
 • Đơn giá thuê nhân công xây dựng nhà phố hiện nay dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2.

Đơn giá xây dựng trọn gói

 • Chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư trọn gói (trừ nội thất chủ nhà tự sắm sửa) từ A-Z, chủ nhà sẽ không cần phải trả thêm bất cứ khoản tiền phát sinh nào.
 • Đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói dao động từ 4.300.000 – 6.500.000đ/m2.

Ngay sau khi tính được tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà cùng với đơn giản chúng tôi vừa cung cấp để ra đơn giá xây dựng nhà phố. Cách tính đơn giá khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy tổng diện tích nhân với đơn giá để ra chi phí xây dựng ngôi nhà mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, đó chỉ là cách tính để bạn tham khảo, trước khi quyết định bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình. Đặc biệt nên nhờ tới sự tư vấn của các công ty xây dựng để đưa ra con số chính xác mà mình cần chuẩn bị. 

Lưu ý cơ bản về cách tính đơn giá xây nhà phố 

 • Mỗi một đơn vị thi công sẽ có cách tính đơn giá xây dựng nhà mặt phố khác nhau. Hay đơn giản là phần móng cọc thì tùy vào từng đơn vị để đưa ra phương án xử lý riêng. Chính vì vậy, đơn giản có thể lên hoặc xuống là chuyện bình thường. 
 • Nguyên vật tư để xây dựng một ngôi nhà có rất nhiều loại, càng chất lượng thì giá lại càng cao. Do vậy, nguyên vật tư trung bình sẽ có giá thấp hơn vật tư cap cấp. Khi tính đơn giá xây dựng nhà phố, bạn không nên bỏ qua yếu tố quan trọng này.  
 • Nhìn chung tất cả các đơn vị thi công hiện nay đều đưa ra mức giá tương đương nhau. Đặc biệt, diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá tính theo m2 sẽ càng giảm. 
 • Cách tính đơn giá xây nhà phố mà chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Nó có thể thay đổi do nguyên vật tự, giá nhân công… 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tính đơn giá xây dựng nhà phố trọn gói mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ dễ dàng dự trù được chi phí mình cần bỏ ra để xây dựng ngôi nhà mơ ước. 

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcChi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?
Bài tiếp theoMẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.