Chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng trọn gói bao nhiêu?

0
208

Hiện nay, loại hình kinh doanh nhà trọ ngày càng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Vì vậy, không ít người băn khoăn muốn tìm hiểu chi phí để xây nhà trọ 2 tầng là bao nhiêu?


Đối với những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, cho thuê nhà trọ là một hình thức kinh doanh đang rất phát triển. Cũng bởi, nơi đây đất chật người đông, hội tụ nhiều người lao động từ các tỉnh lẻ đến làm ăn. Chính vì thế nhu cầu thuê nhà trọ của người lao động tại đây rất cao.

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, số lượng nhà trọ gần như không đủ để cung cấp ra thị trường nên nhiều nhà đầu tư đang rất muốn xây dựng và kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa nắm rõ được chi phí xây nhà trọ 2 tầng bao nhiêu. 

Tại sao xây nhà trọ 2 tầng lại được ưa chuộng?

Như đã nói ở trên, nhu cầu về nơi ở và sinh hoạt hàng ngày càng con người tăng cao ở khắp các tỉnh thành. Vậy nên những khu nhà trọ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, tại sao lại xây nhà trọ 2 tầng mà không phải loại hình nhà trọ khác. Cũng bởi những lý do sau: 

 • Xây dựng nhà trọ 2 tầng với kết cấu không quá nhiều phòng nên việc thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn. Công việc hoàn thiện cũng nhanh chóng hơn so với những nhà trọ cao tầng. 
 • Loại hình nhà trọ 2 tầng phù hợp với những ai mới bắt đầu tập tành kinh doanh cho thuê nhà trọ. Số lượng phòng ít, người ở vừa phải sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát tiền nong dễ dàng. 
 • Số lượng phòng trọ ít, bạn có thể đầu tư mô hình khép kín với chất lượng hạ tầng cao về điện nước, nội thất, internet… Điều này sẽ tăng hiệu quả kinh doanh dành cho những người có thu nhập cao.
 • Ngoài ra, việc xây nhà trọ 2 tầng sẽ mất ít chi phí hơn, nó phù hợp với những ai có nguồn vốn trung bình.
Nhà trọ 2 tầng được nhiều người muốn làm do mức đầu tư vừa phải
Nhà trọ 2 tầng được nhiều người muốn làm do mức đầu tư vừa phải

Những yếu tố cần quan tâm khi xây nhà trọ 2 tầng

Để việc xây dựng nhà trọ 2 tầng giảm được chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu, chúng ta cần xác định những yếu tố dưới đây: 

Đối tượng cho thuê trọ

Mặc dù là loại hình phòng trọ 2 tầng thế nhưng bạn vẫn có thể xây thành nhiều kiểu phòng để đáp ứng nhiều đối tượng khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể xây một kiểu phòng và cho một đối tượng nhất định thuê. Vậy nên điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ đó là đối tượng cho thuê là ai. 

 • Nếu địa điểm gần trường đại học hoặc khu công nghiệp thì đối tượng thuê có thu nhập thấp nên kiểu phòng trọ phải có giá rẻ.
 • Nếu đối tượng là viên chức, nhân viên văn phòng thì phòng trọ cần đầy đủ thiết bị cơ bản do đây là người có thu nhập cao, sẵn sàng chi trả để có một cuộc sống thoải mái.

Địa điểm xây nhà trọ

Nếu bạn đang có ý định xây nhà trọ thì nên tìm kiếm một vị trí đắc địa, tập trung nhiều khu công nghiệp, trường học hoặc tòa nhà văn phòng. Những vị trí này chắc chắn sẽ có nhu cầu thuê phòng cao. Bạn sẽ không phải lo lắng việc xây nhà trọ xong mà không có ai thuê. 

Thiết kế nhà trọ 2 tầng 

Để có thể tiến hành thi công xây nhà trọ 2 tầng, chúng ta cần có một bản thiết kế hoàn chỉnh. Việc xác định số phòng, diện tích từng phòng, đồ nội thất bên trong sẽ giúp bạn tính chính xác chi phí xây dựng nhà trọ 2 tầng. Tốt nhất bạn nên thuê đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn tổng thể về công trình.

Nguyên vật liệu xây dựng 

Khi muốn xây nhà trọ 2 tầng việc dự trù nguyên vật liệu cũng là yếu tố quan trọng để xác định mức chi phí có thể phải đầu tư. Bạn có thể bắt đầu tìm nguyên vật liệu từ các trang bán hàng hoặc tham khảo từ những người am hiểu xây dựng để tìm được địa chỉ bán giá thấp. Bạn nên chọn nguyên vật liệu chất lượng để đảm bảo an toàn và có thể kinh doanh lâu dài. 

Ngoài ra, bạn cần tham khảo một số yếu tố khác về chi phí xây nhà trọ 2 tầng như giá xây dựng phần thô, xây dựng hoàn thiện, nội thất… 

Nắm rõ các hạng mục công trình giúp bạn tính toán được chi phí đầu tư
Nắm rõ các hạng mục công trình giúp bạn tính toán được chi phí đầu tư

Dự tính chi phí khi xây nhà trọ 2 tầng

Tùy thuộc vào vị trí, đối tượng cho thuê, giá nguyên vật liệu ở thời điểm mua, đơn vị thi công …để tính chính xác chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Để có một con số tạm tính ban đầu, bạn có thể tham khảo cách tính: chi phí xây dựng dựa trên tỷ suất lợi nhuận giữa giá cho thuê (đã trừ chi phí) chia cho giá trị đất + chi phí xây dựng dao động trong khoảng 5 – 7%/năm. Đồng thời, trước khi tiến hành thi công công trình, bạn cần được tư vấn về bản vẽ, cách bố trí công năng của từng phòng để việc tính kinh phí trở nên dễ dàng.

Đơn sẽ tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn vật liệu và vật tư như thế nào. Theo đó, khi tiến hành xây dựng và hoàn thiện sẽ cần những nguyên vật tư sau:

 • Phần xây thô và thi công hoàn thiện sử dụng các loại vật tư như: Sắt, xi măng đổ bê tông, cát vàng, gạch, dây điện, xi măng xây tô, đá xanh, dây điện, ống nước…
 • Thời gian thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu tư nhà trọ 2 tầng. Xây dựng theo xu hướng mới sẽ nhanh hơn so với cách truyền thống.  

Ví dụ về cách tính chi phí xây nhà trọ 2 tầng

 • Gạch men lót nền và tượng, đá xây dựng làm nền. 
 • Xi măng, thép, sắt.
 • Ống nước Thành Công hoặc Bình Minh.
 • Tôn lạnh hoa sen, dày 1 mm.
 • Gạch nền vuông 20X20cm > 100.000đ / m2
 • Sơn nước Dulux, sơn UV.
 • Dây điện Cadivi, dây cáp internet…
 • Xà đúc tường là phong bằng thạch cao.
 • Chi phí thiết kế kiến trúc khoảng 150.000 đến 250.000 VNĐ/m2.
 • Chi phí thi công hoàn thiện gói nhà tốt dự kiến khoảng  4.000.000 VNĐ/m.
 • Chi phí thi công phần thô và nhân Công hoàn thiện là khoảng 2.800.000 VNĐ/m2.

Ví dụ về tính chi phí xây nhà trọ 2 tầng theo m2

Diện tích xây dựng:

 • Móng băng từ 30% –  50% diện tích.
 • Móng cọc BTCT (Chưa có cọc).
 • Diện tích xây dựng các tầng, cầu thang tính 100% diện tích.
 • Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.
 • Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.
 • Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Cách tính chi phí:

Diện tích tầng sử dụng + phần Mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

Lưu ý: Tất những cách tính phí xây dựng cho nhà trọ 2 tầng trên đều mang tính chất tham khảo. Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để nhận được mức báo giá chi phí xây nhà trọ 2 tầng trọn gói bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công mà bạn lựa chọn.

Trên đây là một số cách tính phí xây dựng nhà trọ 2 tầng mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, mức giá cụ thể, chính xác còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcLuật xây dựng mới nhất 2021 và văn bản hướng dẫn, dự thảo sửa đổi
Bài tiếp theoHướng dẫn thủ tục chuyển từ đất vườn sang đất ở nhanh chóng
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.