Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm nhất

0
50

Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, việc tính toán chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.


Đối với các gia đình Việt Nam, xây nhà được xem là công việc đại sự của đời người đánh dấu sự an cư và thịnh vượng. Ngoài việc lựa chọn một mẫu nhà phù hợp với sở thích thì vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính gia chủ mà còn quyết định đến chất lượng cũng như quy mô của công trình. Vì thế, chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. 

Do đó, để dễ dàng dự trù kinh phí chu đáo nhất, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bạn có thể tham khảo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Như đã nói, để tính toán được chi phí xây nhà 80m2 còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến các yếu tố cơ bản sau:

Thiết kế kiến trúc

Bạn có thể lựa chọn một trong những phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự…Mỗi một kiểu nhà này có kinh phí đầu tư khác nhau. Nếu bạn lựa chọn mẫu nhà 2 tầng 80m2 đơn giản thì chi phí dao động khoảng 800 triệu đến 1 tỷ. Còn nhà kiểu Pháp, biệt tự, tân cổ điển dao động từ 1,8 tỷ cho đến hơn 3 tỷ.

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2
Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 ở nông thôn chắc chắn chi phí đầu tư sẽ thấp hơn. Còn nếu ở thành phố do mức độ sống cao hơn nên chi phí xây dựng cũng cao hơn. Hơn nữa, nếu mảnh đất nằm trong ngõ thì gia chủ cần chuẩn bị thêm chi phí vận chuyển vào trong. 

Chất lượng nguyên vật tư

Trên thị trường có nhiều công ty cung cấp các vật tư xây dựng, tùy vào chất lượng mà mức giá sẽ khác nhau. Bạn có thể chọn gói vật tư cao, khá, trung bình hoặc thấp tùy vào điều kiện tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chất lượng công trình là hàng đầu, kết cấu ngôi nhà bền vững mới trường tồn theo thời gian.

Đơn giá xây dựng

Trong xây dựng, nếu bạn xây nhà vào mùa khô thì sẽ rất thuận lợi, ít mưa nên không bị ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Còn xây vào mùa mưa nhiều thì sẽ khiến tiến độ công trình bị chậm, vì thế có thể phát sinh nhiều chi phí không mong muốn. Việc xây nhà đúng mùa thuận lợi thì giá nguyên vật tư, nhân công đều tăng. 

Ngoài ra, thông thường các công ty xây dựng sẽ đưa ra 2 đơn giá, 1 gồm nhân công không bao gồm nguyên vật tư, 2 là đơn giá chủ đầu tư lo A-Z. Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ để đưa ra phương án phù hợp.

Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bao nhiêu tiền?

Muốn tính được chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 bao nhiêu tiền, bạn cần tính xem kiểu thiết kế ngôi nhà là gì? Diện tích xây dựng bao nhiêu? Và gói thầu thi công mà mình lựa chọn. 

Ví dụ về chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 như sau:

  • Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng nông thôn mái bằng.
  • Diện tích xây dựng 80m2x2 mặt sàn = 160m2.
  • Gói thầu xây dựng là trọn gói từ A-Z, nguyên vật tư có chất lượng trung bình, đơn giá xây dựng bao gồm vật tư khoảng 4.500.000đ/m2.
  • Tổng chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 là: 160 x 4.500.000 = 720.000.000VNĐ.
Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bao nhiêu tiền?
Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 này đã bao gồm hoàn thiện tường, hệ thống nước, gạch ốp lát, cầu thang, ban công, thiết bị nhà vệ sinh cơ bản…Tuy nhiên, chi phí trên chưa bao gồm thiết kế, xây dựng tường rào, hệ thống quang cảnh, nội thất hoàn thiện, hệ thống cửa…

Ngoài mẫu nhà 2 tầng mái bằng, bạn có thể lựa chọn nhà mái thái. Đơn giá sẽ được điều chính theo từng đơn vị thi công, song mức giá xây dựng nhà mái thái sẽ cao hơn so với mái bằng. Những mẫu nhà mái thái có yêu cầu cao về kỹ thuật, thời gian, nguyên vật liệu thi công.

Lưu ý để xây nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm chi phí nhất

Xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 sẽ tiết kiệm chi phí nhất nếu bạn lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây:

Chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín

Điều này đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2. Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được những mong muốn của mình. Tốt nhất nên thuê cùng 1 đơn vị vừa thiết kế và thi công để đảm bảo sự thống nhất trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín còn giúp bạn được tư vấn nhiệt tình để đưa ra phương án phù hợp. Họ sẽ dự toán chi phí theo mẫu thiết kế một cách chính xác, hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Không xây nhà vượt xa nguồn ngân sách

Nếu biết tính toán thì việc lựa chọn một mẫu nhà phù hợp với ngân sách là điều vô cùng dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn không biết tính toán thì ngân sách của bạn có thể chỉ xây được nửa ngôi nhà thì đã cạn rồi. 

Lưu ý để xây nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm chi phí nhất
Lưu ý để xây nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm chi phí nhất

Với nhu cầu xây dựng ngôi nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại, đơn giản, kiến trúc sư có thể thiết kế với chi phí dao động từ 700 triệu đến 1 tỷ. Còn nhà biệt thự kiểu Pháp 2 tầng 80m2 thì ngân sách cần từ 1 tỷ 3 đến 3 tỷ. Với ngân sách dưới 1 tỷ thì chắc chắn bạn không thể xây dựng kiểu nhà này.

Công năng sử dụng theo nhu cầu

Việc thiết kế công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Không nên thiết kế thừa thãi sẽ ảnh hưởng đến chi phí dự toán của mình. Bạn nên thiết kế đúng số phòng theo nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí cũng như phát sinh thêm nhiều chi phí mua nguyên vật tư xây dựng. 

Hạn chế chi tiết trang trí đắt tiền

Để tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà 2 tầng 80m2, bạn không nên sử dụng các nguyên vật tư trang trí đắt tiền. Bạn có thể sử dụng đá tự nhiên để trang trí mặt tiền, các chi tiết không cần cầu kỳ. Bởi, càng cầu kỳ càng hết nhiều phí đầu tư, trong khi đơn giản mới là thiết kế bền vững, không lỗi thời.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2. Hy vọng những chia sẻ của AZBATDONGSAN sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cũng như tính chi phí xây nhà trong tương lai. 

TÌM HIỂU THÊM: 

Bài trướcTổng hợp 7 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp với chi phí thấp nhất hiện nay
Bài tiếp theoTổng hợp 20 mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp và đơn giản
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.