Chi phí xây nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

0
52

Chi phí xây 1 phòng trọ cấp 4 bao nhiêu là một trong những câu hỏi được đặt ra khi có kế hoạch kinh doanh phòng trọ. Việc dự trù kinh phí xây dựng giúp xác định phương án về thiết kế, đầu tư thiết bị trở nên dễ dàng hơn.


Có thể thấy rằng, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh như hiện nay, kinh doanh phòng trợ trở thành xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Trong đó, mô hình xây nhà trọ cấp 4 đang thu hút được nhiều chủ đầu tư do đối tượng thuê rộng rãi, mức đầu tư bỏ ra không lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo kế hoạch kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần tính toán kỹ lưỡng chi phí xây nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu. 

Do đó, trong bài viết này AZBatdongsan sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin liên quan đến chi phí xây phòng trọ cấp 4 để bạn có một kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Hãy cùng bỏ chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4

Xây nhà trọ là một công việc không hề đơn giản, vì thế bạn cần tính toán một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Để đưa ra được một mức chi phí dự trù gần đúng nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau đây: 

Đối tượng cho thuê

Đối với nhà trọ cấp 4, đối tượng cho thuê chủ yếu sẽ là những người có thu nhập thấp như công nhân, học sinh sinh viên, người mới đi làm…Vì thế, vị trí mà bạn nên xây nhà trọ nên gần trung tâm, trường học, xí nghiệp…để luôn đảm bảo phù hợp với nhu cầu của người thuê. 

Lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4
Lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4

Dự trù nguồn vốn

Bạn cần xác định được tình hình tài chính của mình để cân nhắc việc vay tiền để đầu tư. Ngoài ra, việc chuẩn bị sẵn nguồn vốn còn giúp bạn đảm bảo công trình đạt được tiến độ tốt nhất và mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. 

Lập kế hoạch đầu tư

Bạn nên cân nhắc lựa chọn đúng vị trí đất có nhu cầu thuê nhà đang tăng mạnh. Nó không chỉ tạo những giá trị trước mắt mà còn tăng về sau này. Song, bạn cần lưu ý diện tích của mảnh đất cần phải đủ lớn, bề ngang tối thiểu 5m để lấy lối đi chung cho dãy nhà trọ. Còn chiều dài cũng phải vừa đủ xây một dãy trọ liên tiếp để thuận tiện trong quá trình quản lý. 

Cách tính chi phí xây nhà trọ cấp 4 chính xác nhất

Việc tính toán chi phí xây nhà trọ tiết kiệm nhất sẽ giúp giảm tối đa ngân sách và giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận tiện nhất. Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà trọ cấp 4 phải kể đến như:

Thiết kế bản vẽ xây dựng

 Khi nghĩ đến việc thiết kế nhà trọ cấp 4 ai cũng nghĩ nó đơn giản, thế nhưng ngày này với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ, nhà cấp 4 cũng được thiết kế với nhiều loại khác nhau. Trong đó phải kể đến một số thiết kế nhà trợ đang được sử dụng phổ biến như: nhà trọ cấp 4 có gác lửng, nhà trọ cấp 4 mái tôn…Mỗi một thiết kế lại có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kinh phí đầu tư và mục đích sử dụng để đưa ra chi phí cụ thể.

Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ cấp 4
Cách tính chi phí xây dựng nhà trọ cấp 4

Diện tích đất xây dựng

Chi phí xây 1 phòng trọ phần lớn phụ thuộc vào tổng diện tích đất xây dựng bao gồm cả sân và mái. Bạn cần xác định được tổng diện tích xây dựng để tính toán chi phí cho từng hạng mục.   

Giá cả nguyên vật liệu xây dựng

Vật liệu để xây dựng nhà trọ cấp 4 bao gồm sắt, thép, đá, cát… Giá cả cụ thể sẽ tùy vào từng đơn vị và thời điểm mà bạn mua. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng chất lượng, giá cả tại nhiều đơn vị khác nhau để lựa ra lựa chọn đúng đắn nhất. 

Lựa chọn đơn vị thi công

Nhằm đáp ứng nhu cầu xây nhà trọ cấp 4 của nhiều chủ đầu tư, các dịch vụ xây dựng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, mỗi đơn vị thi công sẽ đưa ra những mức giá khác nhau, vì thế bạn có thể tham khảo nhiều đơn vị để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. 

Chi phí xây nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Việc xác định chính xác chi phí để xây một nhà trọ cấp 4 là một điều vô cùng khó khăn. Chúng ta chỉ có thể tính toán một cách tương đối dựa vào những thông tin sau đây:

Chi phí thi công (không bao gồm vật tư, thiết bị công trình)  

  • Xây nhà trọ cấp 4 không có gác xép (gác lửng) dao động từ 750.000 – 1.100.000 đồng/m2.
  • Xây nhà trọ đổ gác xép dao động từ 1.050.000 – 1.400.000 đồng/m2.
  • Xây nhà trọ đổ tấm dao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/m2.
Chi phí thi công nhà trọ cấp 4
Chi phí thi công nhà trọ cấp 4

Chi phí đơn vị thi công đã bao gồm vật tư

  • Xây nhà trọ cấp 4 không có gác xép dao động từ 2.500.000 – 3.100.000 đồng/m2.
  • Xây nhà trọ cấp 4 đổ gác xép dao động từ 3.400.000 – 4.200.000 đồng/m2.
  • Xây nhà trọ đổ tấm dao động từ 3.600.000 – 4.500.000 đồng/m2.

Đối với những chủ đầu tư có nhu cầu xây nhà trọ có gác xép thì chi phí sẽ phụ thuộc vào vật liệu làm gác. Cụ thể với phòng trọ cấp 4 có diện tích từ 20 – 25m2 bao gồm cả gác xép:

  • Chi phí trọn gói phòng trọ cấp 4 gác xép gỗ khoảng từ 30.000.000 – 38.000.000 đồng/phòng.
  • Chi phí trọn gói phòng trọ cấp 4 gác xép bê tông khoảng từ 39.000.000 – 45.000.000 đồng/phòng.

Như vậy, có thể thấy rằng, để xác định được chi phí xây dựng 1 phòng trọ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Mức giá trung bình để xây một nhà trọ rơi vào khoảng từ 2.500.000 – 4.600.000 đồng/m2. Tuy vào diện tích, vị trí, số lượng, chất lượng phòng mà chi phí xây nhà trọ cấp 4 sẽ khác nhau. 

Chi phí hoàn thiện nội thất

Ngoài những chi phí xây dựng, thi công ở trên, phần hoàn thiện cũng là khoản chi phí mà bạn không nên bỏ qua. Một số nội thất cơ bản phải kể đến khi hoàn thiện nhà trọ như: gạch nền, gạch tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, điều hòa, lắp đặt bồn rửa, tủ đựng quần áo, vòi nước, nhà vệ sinh, bếp…Và để xây nhà trọ tiết kiệm nhất bạn nên chọn các thiết bị có tính năng và giá cả phù hợp với đối tượng thuê nhà trọ mà bạn hướng tới.  

Chi phí nội thất khi xây dựng nhà trọ cấp 4
Chi phí nội thất khi xây dựng nhà trọ cấp 4

Như vậy, có thể thấy rằng, muốn tính được chi phí xây 1 phòng trọ nhà cấp 4 cần phụ thuộc vào những yếu tố mà chúng tôi cung cấp ở trên. Tùy vào điều kiện tài chính của mình, hãy lựa chọn phương án xây dựng hợp lý nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcXây phòng nhà trọ cho thuê giá rẻ tiết kiệm nhất giá bao nhiêu?
Bài tiếp theoCho người nước ngoài thuê nhà: Điều kiện, thủ tục & Các khoản thuế
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.