Nhà không hợp hướng – Liệu có nên mua hay không?

0
49

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà đóng vai trò quan trọng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Thế nhưng nhiều người vẫn cảm thấy băn khoăn, không biết có nên mua nhà không hợp hướng không?


Nhà cửa là tài sản lớn nhất, gắn liền với đời sống của gia đình nên nó đặc biệt quan trọng với nhiều người. Việc lựa chọn một ngôi nhà đáp ứng được đầy đủ các yếu tố bao gồm vị trí, phong thủy, giá cả, hướng nhà là mong muốn của tất cả mọi người. Bởi, một ngôi nhà có phong thủy tốt không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động sống mà còn giúp mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho ngôi nhà. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết có nên mua nhà không hợp hướng không? 

Trong bài viết này, hãy cùng AZ Bất Động Sản tìm hiểu về tầm quan trọng của hướng nhà, có nên mua nhà không hợp hướng không? Và cách hóa giải hướng nhà không hợp với tuổi gia chủ nhé.

Chọn hướng nhà có quan trọng không?

Có thể nói rằng, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng được gia chủ xem xét trước khi làm nhà. Song, nó không phải là yếu tố có thể quyết định đến tất cả những vận khí trong ngôi nhà bạn. Nếu hướng nhà tốt mà ngoại cảnh, cấu trúc bên trong không tốt thì cũng không phải đã chuẩn theo phong thủy. Ngược lại, có nhiều căn nhà hướng nhà xấu thì vẫn có thể tìm cách hóa giải những bất lợi đó. 

Chính vì vậy, khi lựa chọn nơi để định cư bạn không nên vì lý do không hợp hướng để rồi bỏ lỡ những cơ hội sống tốt. Bởi, hướng nhà thực chất chỉ là một yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Nếu hướng nhà hợp tuổi gia chủ là một điều vô cùng tốt, thế nhưng nếu không hợp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm cách hóa giải mà không cần phải quá lo lắng.

Hướng nhà cực kỳ quan trọng trong việc quyết định mua nhà của gia chủ
Hướng nhà cực kỳ quan trọng trong việc quyết định mua nhà của gia chủ

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Theo phong thủy về hướng nhà/hướng cửa, có rất nhiều quan niệm đối lập, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra cách hóa giải. Về mặt lý thuyết, hướng nhà hợp với tuổi gia chủ là điều tốt nhất, bởi nó có thể đón được những năng lượng tích cực vào ngôi nhà.

Thế nhưng hướng nhà chỉ là một trong những yếu tố để tạo nên phong thủy tốt, hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Nếu không may hướng nhà không hợp với bạn thì hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách vô cùng đơn giản. Do đó, có nên mua nhà không hợp hướng hay không còn tùy vào quan niệm của mỗi người.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà không hợp có thể hóa giải bằng cách xây dựng một cánh cửa khác và thường xuyên sử dụng chúng. Điều này mang ý nghĩa giống như nhà 2 mặt tiền, chỉ nên sử dụng cửa hợp với tuổi, còn cửa chính chỉ mở ra vào những dịp đặc biệt. Cách này khá đơn giản và có tác dụng đối với hầu hết các trường hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cách hóa giải dưới đây.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng đơn giản nhất

Với những trường hợp hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ thì bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải vô cùng đơn giản mà hiệu quả sau:

Dùng vật phẩm phong thủy 

Nếu không may ngôi nhà của bạn làm sai hướng thì hãy tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh bằng cách sử dụng những vật phong thủy để trấn áp luồng khí không tốt cho gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như: Quan thế âm bồ tát giúp bảo vệ gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”, đặt tượng quan công gần cửa ra vào, vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi gia chủ…

Đặt tượng Quan Công gần cửa ra vào
Đặt tượng Quan Công gần cửa ra vào

Một cách khác được nhiều người áp dụng trong các biệt thự, văn phòng đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái treo bên ngoài cửa có tác dụng giúp trừ tà, chỉnh hướng cửa sai… Gương bát quái bao gồm tám  cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Tùy vào gia chủ thuộc mệnh nào thì lựa chọn chữ trên gương bát quái đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục tình trạng hướng nhà không hợp tuổi.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng những cách hóa giải trên, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về phong thủy. Bởi, mỗi một vật phẩm lại mang đến ý nghĩa và tác dụng khác nhau, tùy vào từng đối tượng mà nó sẽ mang lại hiệu quả không giống nhau.  Việc chọn đúng vật phẩm sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà, ngược lại chọn sai có thể triệt tiêu cát khí.

Dùng thảm lau chân

Nghe có vẻ hơi kỳ cục, nhưng bạn có biết thảm lau chân có thể dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi không? Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt tấm thảm ở cửa ra vào nơi mà tất cả mọi người đều phải bước qua mới vào được nhà. Song, cách này chỉ mang đến tác dụng thực sự nếu đặt bên trong cửa chính.

Dùng thảm lau chân cũng có thể giúp hóa giải hướng nhà xấu
Dùng thảm lau chân cũng có thể giúp hóa giải hướng nhà xấu

Hơn nữa, khi mua thảm bạn cần lưu ý đến hình dáng và màu sắc của tấm thảm. Nó có tác dụng biến đổi nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, chiếc thảm lau chân có thể hóa giải năng lượng xấu bằng năng lượng tốt, đồng thời cân bằng sinh khí giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái.

Đặt hướng bếp hợp hướng hợp với tuổi gia chủ

Cách hóa giải hướng nhà không hợp mang lại hiệu quả cao nhất mà gia chủ nên áp dụng đó chính là đặt lại hướng bếp. Cách đặt hướng bếp khi hướng nhà không hợp tuổi như sau:

  • Hướng nhà phạm Ngũ quỷ nên đặt bếp hướng Sinh khí
  • Hướng nhà phạm Hoa Hại nên  đặt bếp ở hướng Phục Vị.
  • Hướng nhà phạm Lục Sát nên đặt bếp hướng Phúc đức
  • Hướng nhà phạm phải Tuyệt Mệnh nên đặt bếp hướng THiên y

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hướng nhà và cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Việc có nên mua nhà không hợp hướng không còn tùy vào từng hoàn cảnh của mỗi gia đình, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách đơn giản. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nhà ở phức tạp thì nên hỏi ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcMua chung cư nên chọn tầng nào vừa Thuận tiện lại hợp Phong thủy
Bài tiếp theoGia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài vận tốt?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.