Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

0
56

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi, việc dự toán trước chi phí xây dựng sẽ giúp chủ nhà đưa ra kế hoạch cụ thể và chính xác nhất.


Có thể thấy rằng, trong một vài năm trở lại đây những mẫu cấp 4 ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Kiểu nhà này mang đến nhiều ưu điểm về thiết kế, công năng sử dụng, đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Trong đó, những mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, để thiết kế được một ngôi nhà đẹp, phù hợp với điều kiện kinh tế là một điều dễ dàng. Ngoài việc mong muốn sở hữu một ngôi nhà có không gian sống thoải mái thì xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. 

Vì thế trong bài viết này azbatdongsan.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những yếu tố liên quan đến việc xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền cũng như bảng dự toán chi phí để bạn có thể chuẩn bị trước.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Việc xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế đây là một câu hỏi rất khó để trả lời một cách chính xác, cụ thể khi xây nhà bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Vật liệu xây dựng

Trong quá trình xây nhà cấp 4 50m2, công việc chuẩn bị vật liệu xây dựng là vấn đề cần được lưu tâm. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các nguyên vật liệu khác nhau, vì thế giá cả cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn lựa chọn được một đại lý cung cấp nguyên vật liệu chất lượng giá hợp lý thì sẽ giúp giảm thiểu chi phí tối đa trong quá trình xây dựng.

Phí thuê nhân công

Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp với chi phí rẻ nhất. Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào đơn vị thi công xây dựng, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công khác nhau, bạn nên tham khảo trước hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 50m2
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 50m2

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Xây nhà cấp 4 đẹp 50m2 bao nhiêu tiền còn tùy thuộc phần lớn vào từng thiết kế của ngôi nhà. Dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, có nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 bạn có thể lựa chọn. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn một trong các mẫu nhà như nhà cấp 4 gác lửng, nhà cấp 4 mái thái…Mỗi mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 lại mang đến những đặc trưng riêng, dẫn tới chi phí xây dựng cũng sẽ không giống nhau.  

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, kinh phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu là câu hỏi khó trả lời. Bởi, chi phí xây nhà cấp 4 không có định, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 sẽ được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh…Sơ lược dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 như sau:

Cách tính diện tích

 • Tầng trệt: 100%.
 • Mái: mái tôn 30%; mái bằng 50%, mái ngói 70%.
 • Sân khoảng 50%.
 • Chi phí xây dựng phần thô dao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 (VNĐ/m2).
 • Chi phí xây dựng trọn gói dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2).
 • Chi phí xây dựng chỉ có nhân công không bao gồm vật tư khoảng 1.000.000 (VNĐ/m2).
 • Chi phí cả nhân công và vật tư dao động từ 4.800.000 đến 5.200.000 (VNĐ/m2).
Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?
Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí móng

 • Móng đơn: Bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng một phương: 50%x diện tích tầng trệt x chi phí xây dựng phần thô.
 • Còn móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
 • Móng cọc (khoan nhồi): [500.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng trệt(+sân) x chi phí phần thô].
 • Móng cọc (ép tải): [300.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 21.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng trệt(+sân) x chi phí phần thô].

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà cấp 4 đẹp 50m2 

Để có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 đẹp 50m2 hiện đại, tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây. 

Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Có thể thấy, dù bạn làm bất cứ công việc gì thì vấn đề lên kế hoạch cụ thể cũng là điều vô cùng quan trọng. Nó đánh dấu bước khởi đầu giúp quá trình xây dựng và dự toán chi phí xây nhà cấp 50m2 được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều. Hơn nữa, dựa vào bảng kế hoạch, bạn cũng có thể kiểm soát mọi thứ dễ dàng, tránh phát sinh chi phí khi xây dựng. 

Lên kế hoạch với số liệu cụ thể
Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Ngay sau khi lên được kế hoạch với những số liệu cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng thiết kế để quá trình thi công không sai lệch về kiến trúc cũng như thay đổi về tài chính. Ngoài ra, bản chất mẫu nhà cấp 4 50m2 khá hẹp, vì thế việc tính toán sao cho đảm bảo sự hài hòa giữa các căn phòng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao thì cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền. Việc dự trù kinh phí xây dựng một cách chính xác nhất sẽ giúp quá trình thi công được thuận lợi. Các đơn vị thiết kế sẽ có trách nhiệm tư vấn trực tiếp các mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 dựa trên yêu cầu của khách hàng. Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành lập hồ sơ thi công, dự toán chi phí, tiến độ thực hiện…để khách hàng có thể nắm rõ. 

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà cấp 4 50m2 thì có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn trên các trang mạng. Sau đó tải về và điều chỉnh sao cho phù hợp với như cầu, sở thích của mình. Đặc biệt, ngôi nhà cấp đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng cần thiết để quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trở nên thuận tiện.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 50m2 thì việc lựa chọn nội thất cần được tính toán một cách cẩn thận. Tốt nhất bạn nên mua những món nội thất đơn giản, đáp ứng công năng sử dụng, tránh mua đồ nội thất lãng phí. Những đồ nội thất không cần thiết thì không nên sắm, nó vừa tốn chi phí vừa khiến không gian ngôi nhà trở nên chật chội, bí bách.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp
Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Bên cạnh đó, những món đồ nội thất mà bạn lựa chọn cần phù hợp với thiết kế của ngôi nhà để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Sự thống nhất giữa ngoại thất và nội thất sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa và hiện đại. Bạn có thể sử dụng nội thất được làm bằng các loại nguyên liệu nhân tạo, gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Tránh trang trí nhà bằng những món đồ nội thất, rườm rà khiến ngôi nhà trở nên kém sang.

Như vậy có thể thấy rằng, xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt, tùy vào mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 mà bạn lựa chọn để đưa ra dự toán chi phí một cách cụ thể và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcTop 15 mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 giá rẻ đẹp mê mẩn
Bài tiếp theoTổng hợp mẫu nhà phố 2 mặt tiền giá tốt năm 2021
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.