Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà

Làm thế nào để hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà là điều mà nhiều người quan tâm. Và để không đón nhận hung khí từ nhà đối diện, các bạn hãy áp dụng những cách sau đây.


Theo quan niệm từ xa xưa của người dân Việt Nam, phong thủy ngôi nhà đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình an, công danh sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn giúp gia chủ thăng quan tiến chức. Ngược lại, một ngôi nhà phạm phong thủy sẽ khiến gia đình lục đục, sức khỏe giảm sút. Do đó, phong thủy nhà đất là yếu tố được rất nhiều người quan tâm, chú ý.

Khi xem phong thủy, ngoài việc xét hướng cửa, hướng nhà, hướng bếp…hợp gia chủ thì những vật phẩm dùng để trấn áp tà khí, mang lại may mắn cũng được nhiều người quan tâm. Trong đó, gương bát quái được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu về cách đặt đúng vị trí nên phạm phong thủy. Vậy, cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của gương bát quái trong phong thủy

Mặc dù gương bát quái là một vật phẩm phong thủy quen thuộc, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa, tác dụng phong thủy mà nó mang lại. Theo đó, gương bát quái được chia ra làm 3 loại theo hình dáng của gương (gương lồi, gương lõm, gương phẳng). Mỗi loại gương sẽ mang đến những ý nghĩa, tác dụng dưới đây:

 • Gương bát quái lõm có tác dụng tụ khí, thu năng lượng tốt, phù hợp với những ngôi nhà đang phạm phải lỗi tán khí. 
 • Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải khí xấu, dành cho những ngôi nhà bị sát khí xung quanh xung chiếu.
 • Gương bát quái dạng phẳng giúp hóa giải, ngăn cản khí xấu treo ở phương vị bị xung sát, còn nếu đặt ở hướng cát lợi thì sẽ giúp thu tài, hút lộc, tụ phúc khí.

Như vậy có thể thấy rằng, tùy vào hình dạng gương bát quái để mang đến những tác dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, gương bát quái đều có tác dụng đẩy lùi khí xấu, năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó hóa giải sát khí để mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. 

Tác dụng của gương bát quái trong phong thủy
Tác dụng của gương bát quái trong phong thủy

Những trường hợp nên treo gương bát quái trong phong thủy

Tuy gương bát quái mang đến nhiều công dụng giúp hóa giải sát khí, tích tụ năng lượng tốt, thế nhưng không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng gương bát quái trong nhà. Thực tế, có rất nhiều gia đình gặp họa hại do treo gương bát quái sai cách. Cụ thể, những trường hợp nên treo gương bát quái phải kể đến như:

 • Ngôi nhà có nhiều bất lợi về vị trí như hướng xấu, gần nghĩa địa, nhà thờ, đối diện trụ cột, có cây cổ thụ trước nhà…việc treo gương bát quái mang đến tác dụng giải lỗi phạm phong thủy.
 • Cửa sổ nhà đối diện với đường đi, góc cạnh, sân nhà, cột điện, sông ô nhiễm, nhà cao tần, đối diện bếp, nhà vệ sinh…gia chủ nếu treo gương bát quái sẽ giúp xua tan được sát khí.
 • Ngôi nhà là nơi giao nhau với ngã ba, ô tô xe máy liên tục chiếu thẳng vào nhà…sử dụng gương bát quái sẽ giúp giảm bớt áp lực trong cuộc sống.
 • Treo lối của chính với nhằm xua tà khí hay ngăn chặn những người mang theo điềm rủi, ý định xấu đến cho ngôi nhà.
 • Nếu treo gương ở cửa chính sẽ khiến sinh khí bị phân tán từ nơi treo gương bát quái. Vì thế khi treo gương bát quái gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng.

Bị nhà đối diện treo gương bát quái chiếu vào nhà có sao không?

Chính từ những công năng của gương bát quái là hóa giải sát khí xung quanh, cân bằng trường khí cho ngôi nhà. Chính vì thế không ít gia đình cảm thấy băn khoăn không biết bị nhà đối diện treo gương bát quái chiếu thẳng vào có sao không. Thực tế, hiện nay do đất hẹp, nhà xây sát nhau nên việc gương bát quái chiếu thẳng vào nhà khác là điều hiếm gặp. 

Bị nhà đối diện treo gương bát quái chiếu vào nhà có sao không?
Bị nhà đối diện treo gương bát quái chiếu vào nhà có sao không?

Trong trường hợp bị gương bát quái phẳng, lồi, lõm nhà đối diện chiếu vào nhà thì không có gì đáng lo ngại. Song, nếu gương bát quái kèm theo tranh cưỡi hổ trắng, gắn thêm đinh ba hay tranh thần tướng cầm kiếm mà chiếu thẳng vào nhà bạn thì có thể gây ra sát khí. Việc nhà đối diện với nhà bạn treo gương bát quái với những yếu tố trên sẽ khiến tà hung bị chiếu lại, gia đình bạn sẽ có thể gặp nhiều điềm xui xẻo về sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên khác. Do đó, việc hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà là một việc làm vô cùng cần thiết mà bạn cần làm. 

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà

Khi bạn nhận thấy gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà mình, nó có thể mang đến những sát khí không tốt cho gia chủ và các thành viên cho gia đình thì bạn cần tìm cách hóa giải để tránh xui xẻo. Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn nên hóa giải gương nhà đối diện chiếu vào nhà bằng những cách đơn giản sau: 

 • Trước tiên, bạn hãy trao đổi với chủ nhà bên cạnh về việc gương bát quái chiếu thẳng vào nhà mình để đưa ra phương án xử lý tốt nhất. Nếu chủ nhà đồng ý di dời gương sang vị trí khác thì tốt, còn nếu không thương lượng được bạn cần tìm cách tự hóa giải.
 • Nếu sát khí không quá mình, bạn hãy sử dụng một chiếc rèm cửa có hình cát tường để hóa giải gương bát quái chiếu thẳng vào nhà. Bên cạnh đó, chiếc rèm này còn giống như một bức tường để cách ly nguồn sát khí. Cách này tuy đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua. Song, nếu sát khí của nhà bên cạnh quá mạnh thì bạn cần tìm cách khác.
 • Bạn có thể đặt cây lá kim hoặc những loại cây có gai để hóa giải sát khí. Khi chọn cây để trồng trước nhà, bạn nên lựa chọn những loại cây hợp mệnh gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình để tránh phạm phong thủy.
 • Hóa giải gương bát quái nhà đối diện bằng cách đặt tấm bình phong trước cửa, treo cầu thủy tinh, cát tinh cao chiếu, dán 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc…Đó đều là những vật phẩm phong thủy mang đến những tác dụng tuyệt vời trong việc trừ sát khí.
 • Trong trường hợp nhà đối diện treo gương bát quái có sát khí quá mạnh thì bạn có thể treo gương bát bát quái lồi ở trước cửa để xua đi những luồng khí không tốt cho gia đình mình. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn cần cân nhắc thật kỹ tránh việc tạo ra cuộc chiến phong thủy với nhà hàng xóm.

Trên đây là một số gợi ý về cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà gây ra sát khí, vận xui cho gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để đưa ra những giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những thông tin mà https://azbatdongsan.vn/ chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xóa giải sát khí, mang vận may đến cho gia đình mình.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!