Xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy, hút vượng khí, sinh tài lộc

0
26

Xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn may mắn, thuận lợi, đồng thời cũng giúp bạn phòng tránh rủi ro trong kinh doanh.


Xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn may mắn, thuận lợi, đồng thời cũng giúp bạn phòng tránh rủi ro trong kinh doanh.Vậy bạn đã biết nên đặt hướng bàn làm việc sao cho hợp phong thủy chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể chọn hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình nhé!

Ý nghĩa của việc xem hướng bàn làm việc

Mọi sự vật trong cuộc sống này đều tồn tại, phát triển, tác động tới con người theo quy luật phong thủy và hướng bàn làm việc cũng vậy. Một hướng bàn làm việc hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến cho bạn cát khí, phù trợ bạn phát triển tốt trên con đường sự nghiệp, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Và ngược lại, hướng bàn làm việc là hướng kỵ với tuổi của bạn thì sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc và tác động xấu đến tinh thần. Không những thế, hướng bàn làm việc xấu còn mang đến những năng lượng xấu khiến công việc của bạn gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi.

Ý nghĩa của việc xem hướng bàn làm việc
Ý nghĩa của việc xem hướng bàn làm việc

Việc chọn được một hướng bàn làm việc hợp tuổi, hợp phong thủy không chỉ giúp bạn có nhiều may mắn trong công việc mà nó còn tác động trực tiếp tới con đường công danh sự nghiệp của bạn trong tương lai. Do đó, nếu bạn mong muốn công việc thuận lợi, đường công danh sự nghiệp tiến tới, tài lộc rộng mở thì nhất định không thể thiếu cho mình một hướng bàn làm việc hợp phong thủy nhé.

Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

Khi chọn hướng phong thủy bàn làm việc bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau:

Vị trí bàn làm việc phải hướng ra ngoài

Theo phong thủy bàn làm việc, việc sắp xếp vị trí bàn hướng ra ngoài sẽ giúp bạn có độ nhanh nhạy, tầm quan sát rộng mở, tinh thần làm việc tốt hơn, tỉnh táo và làm việc hiệu quả.

Vị trí ngồi có điểm tựa ở phía sau

Các bạn nhớ nha, khi chọn vị trí chỗ ngồi làm việc, bạn nên chọn vị trí có điểm tựa ở phía sau như là tường hay bàn, vì theo quan điểm ngày xưa, vị trí có điểm tựa phía sau tượng trưng cho việc có quý nhân phù trợ, được người giúp đỡ và có điểm tựa vững chắc. Nên khi xem hướng bàn làm việc các bạn nên lưu ý chi tiết này nhé.

Không quay lưng ra phía cửa

Đây là một lưu ý quan trọng khi chọn hướng bàn làm việc, bởi trong phong thủy thì cửa luôn được xem là nơi tiền tài đi vào, nên khi bạn ngồi quay lưng ra phía cửa như vậy là bạn đang đẩy sự may mắn ra xa, tiền bạc sẽ như đựng trong túi thủng vào bao nhiêu lại trôi tuột đi bấy nhiêu.

Không quay lưng ra phía cửa
Không quay lưng ra phía cửa

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

Trong quan niệm ngũ hành của phương Đông là có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những vật phẩm hợp, khắc khác nhau. Vậy xem phong thủy bàn làm việc theo mệnh như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim thì bạn nên đặt hướng bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đây là các hướng hợp mệnh Kim, sẽ giúp những người mệnh Kim có điểm tựa vững chắc, thành công trong công việc.

Bên cạnh đó, bạn nên trang trí trên bàn làm việc thêm những đồ vật được làm từ gốm sứ để thêm may mắn nhé.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi chọn hướng bàn làm việc nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây và được hướng ra ngoài phía cửa, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho bạn.

Khi trang trí bàn làm việc, người mệnh Mộc nên chọn những đồ vật có màu sắc như xanh, xanh đậm, hoặc nâu và chú ý chọn bàn làm việc có góc tròn, uốn lượn thay vì góc cạnh và nhọn.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy và đặt hướng bàn làm việc theo hai hướng này, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc trong công việc.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên sắp xếp vị trí bàn làm việc theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, và Tây Nam. Các hướng này giúp mnag đến tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên bàn làm việc có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam cũng rất tốt nữa nhé.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

Xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng được phân tích dựa trên năm sinh của từng người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau hơn về hướng bàn làm việc theo từng tuổi dưới đây để có cách sắp xếp hợp lý:

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý đặt theo hướng Bắc, Canh Tý chọn hướng Đông, còn sinh năm Nhâm Tý thì chọn hướng Đông Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Vị trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy của tuổi Ất Sửu là hướng Đông Nam, Đinh Sửu chọn hướng Tây, Kỷ Sửu chọn hướng chính Bắc, Tân Sửu sẽ là hướng chính Đông, còn Qúy Sửu thì nên chọn hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần

Phong thủy bàn làm việc của tuổi Giáp Dần là hướng Đông Nam, Bính Dần là hướng chính Tây, Mậu Dần đặt hướng chính Bắc, Canh Dần là hướng chính Đông, còn Nhâm Thân hợp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão

Xem hướng ngồi làm việc hợp phong thủy của tuổi Ất Mão là hướng Đông Nam, Đinh Mão là hướng chính Tây, Kỷ Mão là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông, còn Qúy Mão là hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy của tuổi Giáp Dần  là hướng Đông Nam, Bính Thìn là hướng chính Tây, Mậu Thìn hướng chính Bắc, Canh Thìn hướng chính Đông và Nhâm Thìn hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Hướng bàn làm việc của tuổi Ất Tỵ  là hướng Đông Nam, Đinh Tỵ  hướng chính Tây, Kủ Tỵ hướng chính Bắc, Tân Tỵ hướng chính Đông và Qúy Tỵ hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ

 Đối với người tuổi Giáp Ngọ hướng bàn làm việc hợp phong thủy là hướng Đông Nam , Bính Ngọ  hướng chính Tây, Mậu Ngọ hướng chính Bắc, Canh Ngọ hướng chính Đông và Nhâm Ngọ hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Hướng bàn làm việc tốt của tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi  hướng chính Tây, Kỷ Mùi hướng chính Bắc, Tân Mùi hướng chính Đông và Qúy Mùi hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân

Đối với người tuổi Giáp Thân hướng ngồi làm việc hợp phong thủy là Đông Nam, Bính Thân  là hướng chính Tây,  Mậu Thân hướng chính Bắc, Canh Thân hướng chính Đông và Nhâm Thân là hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dậu

Hướng bàn làm việc của người tuổi Ất Dậu  là Đông Nam , Đinh Dậu  là hướng chính Tây,  Kỷ Dậu hướng chính Bắc, Tân Dậu hướng chính Đông và Qúy Dậu  là hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Đối với tuổi Giáp Tuất hướng tốt  là hướng Đông Nam, Bính Tuất  là hướng chính Tây,  Mậu Tuất là hướng chính Bắc, Canh Tuất hướng chính Đông và Nhâm Tuất  hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi

Xem hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi cần lưu ý: Đối với tuổi Ất Hợi  là hướng Đông Nam, Đinh Hợi  là hướng chính Tây,  Kỉ Hợi  hướng chính Bắc, Tân Hợi hướng chính Đông và Qúy Hợi  là hướng chính Nam.

Một số điều nên tránh khi sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy

Một số điều nên tránh khi sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy
Một số điều nên tránh khi sắp xếp hướng bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc xem hướng bàn làm việc theo tuổi, theo mệnh, bạn cũng nên lưu ý các yếu tố để bố trí hướng ngồi bàn làm việc một cách hợp lí để tạo được hiệu quả tối đa nhất.

  • Không ngồi quay lưng lại phía cửa
  • Không kê bàn làm việc sát với cửa sổ
  • Không kê dưới rầm hoặc xà ngang
  • Không kê bàn làm việc bên dưới phòng có đặt kệ bếp, hay dưới phòng vệ sinh.
  • Không được kê đối diện với phòng vệ sinh sẽ tạo “xung sát”.

Bạn vừa xem qua những thông tin chi tiết liên quan đến xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về phong thủy bàn làm việc để giúp bạn chọn đường hướng ngồi phud hợp, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcPhong thủy cầu thang: Những nguyên tắc bạn cần biết để rước lộc vào nhà
Bài tiếp theoPhong thủy hướng nhà: Tuổi Giáp Tý – 1984 hướng nhà nào được tài lộc?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.