Hướng dẫn xem phong thủy xây nhà ở gia chủ nào cũng nên biết

0
25

Xây nhà là việc lớn cả đời, vì vậy đừng qua loa hay vội vàng mà không tìm hiểu trước về cách xem phong thủy nhà ở để sinh tài lộc và tránh vận hạn nhé.


Theo quan niệm dân gian xưa đến nay việc xây nhà, sửa chữa nhà sẽ cần xem phong thủy nhà ở với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến vận trình tốt cho gia đình. Dưới đây là những chia sẻ về một số cách xem phong thủy nhà ở mà gia chủ nào cũng nên biết để mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho gia đình. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Phong thủy nhà ở – Cách chọn đất xây nhà theo phong thủy

Chọn hướng đất hợp với mệnh của chủ nhà

Dựa vào mệnh của chủ nhà để chọn sao cho có hướng đất tốt nhất.

  • Gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa (thuộc Đông tứ mệnh) thì hướng đất tốt là hướng chính Bắc, chính Đông và hướng Đông Nam (thuộc Đông tứ trạch).
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ (thuộc Tây tứ mệnh) thì hướng đất tốt là hướng chính Tây, hướng Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc (thuộc Tây tứ trạch).

Lưu ý cách xem hướng nhà tốt xấu theo phong thủy nhà ở cũng xác định trong trường hợp không có được hướng phù hợp thì bạn có thể lựa chọn hai hướng là hướng Nam và hướng Đông Nam, đây là hai hướng hợp với mọi mệnh của gia chủ.

Chọn hướng đất hợp với mệnh của chủ nhà
Chọn hướng đất hợp với mệnh của chủ nhà

Vị trí, thế đất tốt theo phong thủy xây nhà ở

Theo cách xem phong thủy nhà ở, khi chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ thì các bạn cũng cần nhớ: Chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để làm nhà hút lộc tài, sinh khí và xóa vận đen cho gia chủ.

  • Đất phải có thế tụ khí: Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng, phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, bên trái (Thanh Long) có nước, bên phải (Bạch Hổ) có vật cao, tạo nên Minh Đường.
  • Hình dạng đất: Đất vuông vắn, không méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, không thành hình là dạng đất tốt. Trong cách xem phong thủy nhà ở đất vuông vắn có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

Tổng hợp nguyên tắc cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước lộc vào nhà bạn

Xem hướng nhà hợp phong thuỷ

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó, do đó chọn hướng nhà là chọn hướng tốt cho ngôi nhà góp phần rước tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Và phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ đem lại vận may, hút lộc tài cho chủ nhà.

Công cụ khoa học và chính xác  nhất dùng để xem hướng nhà đó là la bàn. Các nhà phong thủy sử dụng la bàn để tìm ra hướng gió, bởi hướng gió chính là hướng tốt luôn đem lại vượng khí từ hướng đó mà tài lộc theo đó đi vào nhà.

Xem hướng cửa hợp tuổi phong thuỷ

Trong phong thủy nhà ở hướng nhà và hướng cửa được phân biệt rõ ràng. Thông thường, bên ngoài hướng cửa chính là hướng đón gió, còn bên trong hướng cửa chính thường là phòng khách.

Lưu ý tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hay không nên đặt cửa chính đối diện cửa phía sau, đặc biệt tránh vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh.

Xem hướng nhà hợp phong thuỷ
Xem hướng nhà hợp phong thuỷ

Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà

Như các bạn đã biết, mỗi căn nhà thông thường sẽ có rất nhiều phòng và để sắp xếp các phòng sao cho phù hợp với vận mệnh của chủ nhà là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một vài lưu ý cho các bạn khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhé.

  • Phòng khách: Phòng khách nên đặt ở nơi có cửa ra vào, có ánh sáng thích hợp, mọi thứ trang trí trong phòng khách đều phải mang lại sự mới mẻ, tươi tắn, mang lại sức sống cho chủ nhà.
  • Bàn thờ thổ địa: Bàn thờ thổ địa phải được đặt ở nơi thoáng đãng, dễ nhìn, sạch sẽ, và phải hợp với vận mệnh của gia chủ. Bàn thờ thổ địa được đặt phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình.
  • Phòng bếp: Phòng bếp là nơi có Thần Táo canh giữ nên tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh. Khi bài trí, sắp xếp phòng bếp nên theo quy tắc Thủy – Mộc – Hỏa (vòi rửa đến bàn thái rồi mới đến bếp nấu) và tránh để vòi nước chĩa thẳng vào bếp, vì điều này sẽ gây suy vượng khí trong nhà bếp.
  • Phòng ngủ: Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hay đặt ở phía trên phòng bếp, điều này gây luẩn quẩn khí xấu, sinh bệnh tật, và đặc biệt không nên đặt cây xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ sẽ khiến chủ nhà hay giật mình, khó ngủ, ngủ không ngon giấc.
  • Phòng vệ sinh: Nên đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà, nơi có cửa phía sau để uể khí và vận khí không tốt theo đó đi ra ngoài đón vận khí tốt vào nhà.
Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà
Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà

Ngày làm nhà

Sau khi hoàn thành các việc bên trên thì còn một công việc cực kỳ quan trọng nữa là chọn ngày làm nhà. Đây là ngày mà chủ nhà xin các vị thần thổ địa được phép bắt đầu tiến hành xây nhà, làm nhà. Ngày làm nhà phải là ngày hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà để mang lại sự may mắn trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện căn nhà.

Những điều cần phải tránh trong phong thủy xây nhà ở

Trong nguyên tắc cách xem phong thủy nhà ở, việc chú ý những kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà ở là một việc làm cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng nhà. Dưới đây là 7 điều cần phải tránh trong phong thủy xây nhà ở, cụ thể:

Tránh xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo cách xem phong thủy nhà ở, bạn nên tránh xây nhà ở giữa ngã tư đường vì sẽ gặp họa sát thương. Vì trí này rất dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng không nên xây nhà ở cuối đường vì đây là địa điểm không thuận tiện, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn, và đặc biệt khi có xảy ra sự không có lối thoát và nguy hiểm.

Tránh xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Trong phong thủy nhà ở, bạn nên tránh xây dựng nhà ở trên mảnh đất hình tam giác. Vì trí này sẽ khiến gia đình bạn xảy ra nhiều tranh chấp, gia đình không yên ổn và thậm chí dễ gây hỏa hoạn, nguy hiểm..

Tránh xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Theo phong thủy, bạn nên tránh chọn vị trí ở chân núi, giữa hai đầu hẻm núi vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn, như vậy là rất nguy hiểm khi bạn làm nhà ở đây.

Tránh trồng cây to trước cửa nhà

Theo truyền thuyết phong thủy, nếu trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ, không tốt. Vì cây to trước nhà không chỉ gây khó khăn trong việc đi lại, mà còn chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra, điều này không tôt cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Tránh xây nhà quá cao

Đối với phong thủy thiết kế nhà ở, xây nhà quá cao sẽ khiến dương thịnh âm suy, âm dương không điều hòa làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tránh xây tường bao quanh nhà quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những không đẹp về thẩm mỹ mà còn không hợp phong thủy. Tường bao quanh nhà quá cao khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác như bị nhốt, dẫn đến nghèo túng. Thêm vào đó, tường quá cao còn che mất cửa sổ, che mất tầm nhìn tạo cảm giác bí bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng. Vì vậy, khi xây nhà ở, tránh để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và nên xây cách nhà khoảng 50cm trở lên sẽ hợp với phong thủy nhà ở các bạn nhé.

Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở gia chủ nào cũng nên biết để rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra được cách thức xây dựng cho mình ngôi nhà không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà!

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcPhong thủy hướng nhà: Tuổi Giáp Tý – 1984 hướng nhà nào được tài lộc?
Bài tiếp theoCách hóa giải gương bát quái nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.