Kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn từ hai bàn tay trắng

Kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn từ hai bàn tay trắng

Việc mua nhà đất ở Sài Gòn từ hai bàn tay trắng là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu học hỏi kinh kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn sau đây.


Mới đây, trên các trang báo, trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP HCM về kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn từ hai bàn tay trắng. Với tổng thu nhập từ 15- 30 triệu/tháng, sau 6 năm tích cóp vợ chồng trẻ này đã mua được một miếng đất 85m2 ở Sài Gòn. Bí quyết của vợ chồng này là chỉ tiêu một nửa thu nhập, không để cho tiền đứng yên.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn dành cho các gia đình có tổng thu nhập từ 15 – 30 triệu/tháng. Còn với những gia đình có tổng thu nhập dưới 15 triệu thì có thể lựa chọn giải pháp nhà an sinh xã hội 50 năm.  

Đồng vợ, đồng chồng, cùng chung một mục tiêu

Điều này có nghĩa là cả hai vợ chồng đều có mơ ước sở hữu một căn nhà riêng cho gia đình mình. Nếu một trong hai chưa cảm nhận được việc ở nhà thuê mệt mỏi như thế nào. 

Đồng vợ, đồng chồng, cùng chung một mục tiêu
Đồng vợ, đồng chồng, cùng chung một mục tiêu

Hoặc có suy nghĩ không cần phải mua nhà, ở thuê cả đời cùng được hoặc về quê sinh sống thì ước mơ này đã chết ngay từ trong suy nghĩ. Do đó, việc hai vợ chồng có chung một mục tiêu là điều vô cùng cần thiết để biến ước mơ thành hiện thực.

Tiết kiệm, chi tiêu một nửa thu nhập

Bạn cần xác định rõ ràng các khoản chi tiêu trong tháng bao gồm: Ăn uống, sinh hoạt, học hành của con cái…Các khoản chi tiêu cần phải hợp lý, tiết kiệm nhưng đảm bảo cuộc sống cho các thành viên trong gia đình.

Bạn chỉ nên chi tiêu 1 nửa thu nhập và tiết kiệm 1 nửa còn lại. Ví dụ bạn kiếm được 16 triệu/tháng, bạn chỉ nên tiêu 8 triệu và để ra 8 triệu. Trường hợp kiếm ra 30 triệu 1 tháng thì có thể chi tiêu 15 triệu. 

Còn với những ai có nhu cầu chi tiêu nhiều hơn hoặc bằng thu nhập thì đồng nghĩa với việc bạn phải cải thiện thu nhập. Nếu không làm được điều này mà chi tiêu của bạn vẫn cao bằng thu nhập thì hãy quên đi việc mua nhà.

Không để đồng tiền đứng yên

Giả sử mỗi tháng bạn tiết kiệm được 10 triệu đồng thì trong 1 năm đầu số tiền tiết kiệm sẽ là 10 triệu đồng, cộng với tiền thưởng Tết là 20 triệu. Bạn có thể sử dụng tiền thưởng tết cho nhu cầu cá nhân hoặc để tiết kiệm.

Trong năm tiếp theo, bạn hãy lựa chọn giải pháp sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi đó. Bạn có thể sử dụng để kinh doanh, đầu tư nhà đất, chứng khoán…hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. Tùy vào khả năng của mỗi người để lựa chọn hình thức kinh doanh, sinh lời phù hợp.

Tăng trưởng thu nhập hàng tháng

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn mà bạn cần lưu ý. Hãy phấn đấu để thu nhập của hai vợ chồng tăng lên, nếu không tăng lên thì có nghĩa là đang giảm. Bạn phải luôn có suy nghĩ tiến lên khi còn trẻ, không ngừng gia tăng thu nhập.

Nếu khoản tích lũy của năm trước là 140 triệu thì không có nghĩa là cộng với năm sau sẽ là 280 triệu. Bạn phải tìm cách để số tiền 140 triệu năm sau tăng lên thành 160-170 triệu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có trong tay trên 320 triệu thì mới gọi là tăng trưởng thu nhập.

Lựa chọn lĩnh vực để đầu tư

Trong rất nhiều lĩnh vực đầu tư, vợ chồng trẻ ở Sài Gòn lựa chọn nhà đất. Hãy bỏ qua suy nghĩ ít tiền thì không mua được nhà đất, nếu nhiều tiền thì mua gần trung tâm, còn ít tiền thì lựa chọn vị trí xa hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn:

Lựa chọn lĩnh vực để đầu tư
Lựa chọn lĩnh vực để đầu tư
  • Lựa chọn điểm đầu tư hợp lý, bạn cần xác định mảnh đất đó dùng để làm gì? Nếu ở đó thì có tiện cho việc đi làm không? Trường hợp không ở thì có thể xây phòng trọ, làm xưởng may, quán cà phê hay quán cơm…được không? Bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, người dân sinh sống gần đó trước khi quyết định mua…
  • Khảo sát thực tế bằng cách nhờ 3,4 người môi giới tư vấn cho bạn. Thông thường họ sẽ nói tốt để bạn mua nhanh, nhưng hãy xem xét toàn bộ trong vòng 1-2 tuần. Bạn có thể tự đi xe máy vào các thời điểm trong ngày như sáng, chiều, tối…để xem cuộc sống ở đó như thế nào? Điện nước, an ninh, môi trường sống ra sao?
  • Với những ai có dự định mua chung cư thì hãy thử thuê nhà trong khu đó trong vòng 1 tháng. Còn với những dự án chung cư chưa xây xong thì cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư để đảm bảo an toàn cho dòng tiền của mình.

Đưa ra quyết định

Sau khi đã đi lại nhiều lần để tìm hiểu về mảnh đất hay ngôi nhà đó, đã tới lúc bạn phải đưa ra quyết định. Trường hợp tìm được mảnh đất, căn nhà ưng ý nhưng chưa đủ tiền thì có thể vay mượn để mua hoặc gom đủ để mua.

Bạn hãy nhớ xin số điện thoại của chủ mảnh đất đó để thương lượng về giá cả. Đừng bao giờ có tâm lý lo sợ nếu không mua được bây giờ thì sẽ có người mua mất hoặc bị lên giá. Vì thực tế, nếu chưa mua được mảnh đất này thì bạn có thể mua chỗ khác mà không mất gì cả.

Như vậy có thể thấy rằng, việc mua nhà đất ở Sài Gòn cũng không phải là điều quá khó khăn nếu bạn biết cách chi tiêu, gia tăng thu nhập. Nếu ít tiền thì bạn hãy lựa chọn mua nhà theo kiểu ít tiền, không nên so bì với người khác. Với một số kinh nghiệm mua nhà đất Sài Gòn đã chia sẻ ở trên, nếu có quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực sau 5 đến 6 năm.  

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icon-down
Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản mới đăng bán!