Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài vận tốt?

Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài vận tốt?

Mệnh hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc?


Mệnh hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc? Cùng tham khảo qua bài viết sau của AZ Bất Động Sản để chọn được hướng nhà phù hợp với mình nhé!

Trong phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận trình của gia chủ. Chọn được hướng nhà tốt, hợp với mệnh thì gia đình sung túc, tài lộc, may mắn. Và ngược lại, chọn nhà có hướng xấu, không hợp với mệnh thì công danh sự nghiệp khó phát triển, gia đình không được ấm êm, hạnh phúc. Vậy gia chủ mệnh hỏa xây nhà hợp hướng nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống trên trái đất, có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Mệnh hỏa mua nhà hướng nào hợp phong thủy
Mệnh hỏa mua nhà hướng nào hợp phong thủy

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994); Ất Hợi (1935, 1995); Mậu Tý (1948, 2008); Kỷ Sửu (1949, 2009); Bính Thân (1956, 2016); Đinh Dậu (1957, 2017); Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965); Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979); Bính Dần (1986, 1926); Đinh Mão (1987, 1927).

Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào?

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc không thể bỏ qua trước khi bạn quyết định mua nhà hay xây một căn nhà mới. Chọn đúng hướng, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có vận trình tốt, gặt gái được nhiều thành công, gia đình sung túc. Vậy người mệnh Hỏa hợp hướng gì? Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào?
Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào?

Nhà hướng Chính Đông

Bạn là người mệnh Hỏa và đang thắc mắc không biết mệnh Hỏa xây nhà hợp hướng nào? Hướng nhà nào phát về công danh tài lộc, hôn nhân tình duyên như ý? Thì câu trả lời đó là hướng chính Đông.

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Đông là hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Hướng chính Đông trong ngũ hành thuộc Mộc, mà Mộc lại sinh ra Hỏa, dưỡng cho Hỏa, vậy nên ngôi nhà có hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho những người thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa sống trong căn nhà có hướng chính Đông sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống. Ngoài ra, hướng nhà này cũng giúp người mệnh Hỏa thuận lợi trong đường tình duyên, hôn nhân. Và hướng Đông được đánh giá là hướng tốt nhất đối với người mệnh Hỏa. 

Nhà hướng Chính Nam

Nếu bạn là người mệnh Hỏa nhưng không biết mệnh Hỏa hợp hướng gì? Và có người giới thiệu cho một căn nhà hướng chính Nam thì bạn nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội nhé. Sở dĩ nói vậy là vì căn nhà có hướng Nam là lựa chọn không tồi cho người mệnh Hỏa, hơn nữa lại rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam đông ấm hè mát. 

Trong ngũ hành, hướng Chính Nam thuộc Hỏa, nên hợp với mệnh của gia chủ. Người mệnh Hỏa sống trong căn nhà có hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình vận trình suôn sẻ, phát về công danh tài lộc. 

Gia chủ mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Gia chủ mệnh Hỏa nếu chọn phải hướng nhà không tốt, không hợp với mệnh của mình thì rất có thể có nguy cơ gặp phải những điều không tốt về công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống hôn nhân gia đình. Dưới đây là các hướng không phù hợp với những ai mệnh Hỏa, các bạn cùng theo dõi nhé.

Nhà hướng Chính Bắc

Những ai thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt đối tránh không mua hoặc không xây nhà theo hướng Chính Bắc, vì đây là hướng nhà đại kỵ đối với người mệnh Hỏa. 

Trong ngũ hành, hướng Chính Bắc thuộc Thủy, mà như các bạn cũng biết rồi đó Thủy – Hỏa trước giờ luôn xung khắc với nhau, không phù trợ được gì cho nhau, nên xét trên mọi phương diện thì hướng nhà chính Bắc không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ mệnh Hỏa.

Đặc biệt là về vấn đề sức khỏe, nếu gia chủ mệnh Hỏa ở trong căn nhà hướng Bắc này thì sẽ hay ốm đau bệnh tật, nghiêm trọng có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn.

Nếu điều kiện không cho phép hay vì lý do nào đó mà người mệnh Hỏa vẫn phải sống trong căn nhà hướng chính Bắc thì gia chủ nên tham khảo những phương án bài trí phong thủy nhà ở cho hợp lý, để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu nhà bạn điều kiện kinh tế có hạn, chỉ có thể mua được căn nhà dưới tầng hầm thì cũng không cần quá lo lắng, bởi căn nhà này tuy không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn có thể tạm chấp nhận được đối với người mệnh Hỏa.

Trong ngũ hành, nhà dưới tầng hầm thuộc Thổ, mà Thổ – Hỏa tương sinh, theo Bát quái thì Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Quẻ Di có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ, tuy nhiên sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn. Vậy nên, căn nhà dưới tầm hầm có thể xem là lựa chọn có thể tạm chấp nhận.

Một vài lưu ý cho người mệnh Hỏa khi chọn hướng nhà để đem lại tài vận tốt

Theo nguyên tắc, hướng nhà đẹp phải đáp ứng 2 yêu cầu: Mùa đông có thể tránh gió đông bắc thổi vào nhà mà vẫn nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời; vào mùa hè ngôi nhà vẫn mát mẻ, thông thoáng mà không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Một vài lưu ý cho người mệnh Hỏa khi chọn hướng nhà để đem lại tài vận tốt
Một vài lưu ý cho người mệnh Hỏa khi chọn hướng nhà để đem lại tài vận tốt

Muốn xác định được hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành của Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ như sau:

 • Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Trong các nghiên cứu về phong thủy nhà ở, người mệnh Hỏa hợp với các hướng là: Hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Khắc với hướng Tây và Tây Bắc. 

Xét về bố cục, hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, nên người mệnh Hỏa nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa, tương hợp với gia chủ, thêm nữa là Hỏa sinh Thổ cũng sẽ giúp bảo trợ tốt cho ngôi nhà của người mệnh Hỏa. 

Nếu như ở trong hoàn cảnh, tình huống không thể nào chọn lựa hướng nhà như ý hoặc đã xây dựng nhà vào hướng xấu, người mệnh Hỏa có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

 • Mở cửa chính về các hướng tốt.
 • Mở cửa sổ về các hướng tốt.
 • Có thể kê giường ngủ về các hướng tốt.
 • Bố trí phòng khách, phòng ngủ quay về các hướng tốt.
 • Đặt phòng bếp, phòng vệ sinh ở hướng xấu nhìn về các hướng tốt
 • Trên cửa chính bạn đặt thêm gương bát quái để phản vệ lại khí xấu, năng lượng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà.
 • Dùng cây các cây cảnh hợp với mệnh của gia chủ để làm bình phong. Cây cối  thuộc Mộc tốt cho Hỏa, đồng thời Mộc khắc được Thổ và Thủy vì cây hút nước và chất dinh dưỡng từ đất.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tranh phong thủy, các vật phẩm phong thủy, sơn nhà,… màu xanh lá cây thuộc hành Mộc để giúp thu hút thêm vượng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình gia chủ và có thể tránh được tai ương do làm nhà hướng xấu.

Tóm lại, nếu bạn là người mệnh Hỏa và muốn mua nhà, xây nhà mới thì nên ưu tiên chọn các hướng như: hướng chính Đông, hướng chính Nam, kém ưu tiên hơn là nhà dưới tầm hầm, tránh mua nhà hướng Bắc để đem lại tài vận tốt cho gia chủ. 

Hi vọng với thông tin trong bài viết “Gia chủ mệnh Hỏa mua nhà hướng nào để đem lại tài vận tốt?”sẽ giúp ích cho bạn đọc lựa chọn được hướng nhà phù hợp và tốt với bản mệnh của mình để cuộc sống thêm nhiều may mắn và tài lộc hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!