Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà đúng để sinh tài lộc may mắn

0
36

Mệnh Thổ hợp những hướng nào? Những người mệnh thổ nên chọn nhà hướng nào để sinh tài lộc và may mắn cả đời.


Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi rất quan trọng khi xây nhà, mua nhà, bởi hướng nhà sẽ quyết định sự thịnh vượng, phúc khí của gia chủ. Vậy người mệnh Thổ hợp hướng nào? Mệnh Thổ xây nhà hướng nào để cuộc sống suôn sẻ và may mắn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ những thông tin cần thiết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi theo phong thủy nhé!

Khái quát về mệnh Thổ

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, và là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Mặt tích cực của hành Thổ là đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Mặt tiêu cực của hành Thổ là tạo ra sự ngột ngạt, tối tăm, trắc trở hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Mệnh thổ hợp với hướng nhà nào
Mệnh thổ hợp với hướng nhà nào

Những người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Những người mệnh Thổ sinh vào những năm: Mậu Dần (1938, 1998); Tân Sửu (1961); Canh Ngọ (1990, 1930); Kỷ Mão (1939, 1999); Mậu Thân (1968); Tân Mùi (1991, 1931); Bính Tuất (1946, 2006); Kỷ Dậu (1969); Đinh Hợi (1947, 2007); Bính Thìn (1976); Canh Tý (1960, 2020); Đinh Tỵ (1977)

Những người mệnh Thổ là người thông minh, nhạy bén trong công việc, họ thường có khả năng giao tiếp tốt nên về công việc thường rất thuận lợi và được đánh giá cao về năng lực, được mọi người tôn trọng và yêu quý nhưng lại có nhược điểm là cẩn trọng trong mọi hành động, thiếu quyết đoán, và không có năng khiếu nghệ thuật.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Trong quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thổ hợp nhất với mệnh và mệnh Kim và mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ.

Ngược với tương sinh là tương khắc. Theo quan hệ tương khắc, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?
Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình. Hướng nhà có tốt, có hợp thì vận trình của gia chủmới vượng.Vậy mệnh Thổ mua nhà hướng nào? Hướng nhà nào mang đến may mắn và thành công cho người mệnh Thổ?

Hướng Nam

Căn nhà có hướng Nam được xem là lựa chọn hoàn hảo đối với những ai thuộc mệnh Thổ. Dân gian có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây là hướng nhà rất tốt theo phong thủy nhà ở, không những cho mọi người như trong câu tục ngữ kia mà hướng nhà này còn đặc biệt hợp với người mệnh Thổ.

Căn nhà hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, nên đây là hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ sống trong căn nhà có hướng Nam sẽ giúp vận trình tăng tiến, công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông, và đường tài lộc cũng cực kỳ tốt đẹp, không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền.

Hướng Bắc

Nếu bạn đang thắc mắc là mệnh Thổ mua nhà hướng nào? Thì hướng Bắc chính là câu trả lời nhé. Theo phong thủy nhà ở, người mệnh Thổ xây nhà hoặc mua nhà hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ công thành danh toại, phát huy được năng lực trong công việc, giúp gia chủ tìm được hướng đi mới trên con đường sự nghiệp của mình.

Vận khí tốt từ căn nhà đến từ việc hướng Bắc, hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, mà Thổ lại khắc Thủy, nhờ vậy mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, tiền đồ sáng lạng, ngày càng thành công và thắng tiến trong sự nghiệp.  

Tiếp tục kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng nỗ lực phấn đấu, cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, chắc chắn con đường hoạn lộ của người mệnh Thổ sẽ còn rộng mở hơn nữa và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong vận trình tương lai.

Nhà dưới tầng hầm

Bạn là người mệnh Thổ, nhưng điều kiện kinh tế chỉ cho phép bạn mua được căn nhà dưới tầng hầm mà thôi. Thì bạn cũng không cần quá lo lắng, vì đây cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

Tuy rằng mọi người thường cho rằng căn nhà dưới tầng hầm là không tốt vì không có ánh sáng mặt trời, không tốt cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ nhưng đối với người mệnh Thổ ở trong căn nhà dưới tầng hầm này thì lại như cá gặp nước.

Ở một mức độ nào đó, căn nhà dưới tầng hầm sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người bạn, điều này rất có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của những người mệnh Thổ.

Hướng nhà người mệnh Thổ nên tránh

Người mệnh Thổ nếu như không may chọn phải các hướng nhà không tốt, không hợp mệnh thì cuộc sống sẽ có phần kém may mắn hơn, công danh sự nghiệp sẽ khó mà thăng tiến được. Dưới đây là một số hướng nhà mà người mệnh Thổ nên tránh:

Hướng nhà nào phù hợp với người mệnh thổ
Hướng nhà nào phù hợp với người mệnh thổ

Hướng Tây

Bạn thuộc mệnh Thổ, nhưng lại có người giới thiệu cho bạn căn nhà có hướng Tây thì bạn nên từ chối ngay nhé. Bởi theo phong thủy nhà ở thì căn nhà hướng Tây có thể mang tới nhiều khó khăn cho gia chủ, nó tạo ra những áp lực vô hình nhưng cực kì to lớn, khiến cho gia chủ khó bề phát huy được năng lực của bản thân.

Đây là hướng nhà mà người mệnh Thổ không nên mua để tránh những điều không may xảy ra. Ngoài ra, xét về mệnh cách thì căn nhà có hướng này còn có thể mang tới thị phi, không tốt cho sự phát triển của người mệnh Thổ. Dó đó, nếu có thể, người mệnh Thổ chớ nên xem xét đến việc ở trong căn nhà hướng Tây nhé.

Hướng Đông

Đây là hướng nhà đại kị với người mệnh Thổ. Bởi sống trong căn nhà có hướng này, rất có thể những nguồn năng lượng của bạn sẽ bị thiêu đốt hết, sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu tan, với những thứ vốn dĩ thuộc về mình rồi cũng thay tên đổi chủ.

Ở trong căn nhà có hướng Đông, chẳng những gia chủ không thể phát huy được năng lực mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, mưu sự khó thành, sự nghiệp trắc trở, tình duyên cũng không được như ý muốn.

Chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định xây nhà hoặc mua nhà bạn phải xem xét thật kĩ lưỡng. Tránh các sự cố đáng tiếc không may xảy ra.

Hóa giải hướng không hợp mệnh Thổ như thế nào?

Hướng nhà hợp của hành Thổ là hướng trung tâm, hướng Bắc, hướng Nam, hợp với màu vàng đồng và nâu đất.

Hướng nhà xấu của hành Thổ là hướng Đông, Đông Nam (là hướng thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ).

Hóa giải hướng xấu như thế nào?

  • Sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn cửa chính, đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Khi cửa chính không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, các năng lượng xấu sẽ không có cơ hội lọt vào ngôi nhà của bạn.
  • Cố gắng tạo năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa chính, trang trí nhà bằng các vật phẩm phong thủy như đặt tượng, tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công,…
  • Đặt tấm thảm ngay cửa ra vào.
  • Sử dụng các gam màu sắc trắng sáng thuộc hành Kim để lấn át sự mạnh mẽ của yếu tố Mộc. Nâng cao sự mạnh mẽ của bản thân Thổ bằng việc sử dụng các vật dụng màu vàng đồng, nâu đất hay các màu sắc tương sinh của Thổ là màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Hi vọng bài viết “Mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng đúng để cuộc sống suôn sẻ, may mắn” của azbatdongsan.vn đã mang tới những thông tin hữu ích giúp người mệnh Thổ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi để mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình nhé!

Bài trướcMệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nhà nào mang nhiều tài lộc cho người mệnh Mộc
Bài tiếp theoPhong thủy cầu thang: Những nguyên tắc bạn cần biết để rước lộc vào nhà
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.