Mua chung cư nên chọn tầng nào vừa Thuận tiện lại hợp Phong thủy

0
35

Hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư để ở ngày càng gia tăng, đặc biệt là các đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, chọn dự án nào đã khó, mua chung cư chọn tầng nào còn khó khăn hơn.


Có thể nói rằng, mua chung cư là giải pháp hàng đầu của rất nhiều người, trong đó nó đặc biệt phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình. Ngày nay có rất nhiều dự án chung cư được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn một căn chung cư phù hợp. Nhưng, trước khi chọn mua nhà chung cư, chúng ta thường xem xét rất nhiều yếu tố. Ngoài giá cả, vị trí ra thì yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm. Không ít người băn khoăn không biết mua chung cư thì nên chọn tầng nào thì tốt nhất.

Và để dễ dàng đưa ra quyết định cho mình, trong bài viết này azbatdongsan.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn tầng chung cư theo mệnh của gia chủ. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được tầng chung cư phù hợp mà không phải đau đầu suy nghĩ.

Mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?

Để biết mua chung cư chọn tầng nào tốt nhất và hợp phong thủy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các khía cạnh. 

Xét về mặt thuận tiện 

Việc đầu tiên mà chúng ta cần xem xét đó chính là sự thuận tiện khi lựa chọn tầng trong một tòa nhà chung cư. Nếu lựa chọn được tầng phù hợp sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện trong việc đi lại cũng như không gặp phải những rắc rối có thể xảy ra trong cuộc sống.

Nhưng để có thể lựa chọn được tầng phù hợp còn tùy thuộc vào môi trường xung quanh, không gian của tòa nhà chung cư. Dù tầng cao hay thấp thì đều có những ưu nhược điểm riêng, vì thế tùy vào từng trường hợp để cân nhắc lựa chọn tầng cho phù hợp. Trong trường hợp gia đình có người già sức khỏe yếu thì không nên chọn tầng cao, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong trường hợp cúp điện hoặc hỏa hoạn.

Mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?
Mua chung cư nên chọn tầng nào tốt nhất?

Xét về yếu tố địa lý

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn tầng chung cư còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan xung quanh tòa nhà. Và để lựa chọn tầng chung cư để ở cần dựa theo yếu tố địa lý. Cụ thể 

 • Tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng đẹp nhất từ 7 – 12.
 • Tòa nhà 22 tầng thì lựa chọn tốt nhất là từ tầng 7 – 17.
 • Tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20.
 • Tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng để ở từ 7 – 21.
 • Tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 là phù hợp.
 • Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì tốt nhất bạn nên chọn tầng từ 8 – 25.

Dựa vào độ cao của từng tòa nhà, chúng ta sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp. Bạn không nên chọn những tầng quá thấp, căn hộ của bạn sẽ ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi. Trong khi, nếu lựa chọn tầng chung cư quá cao sẽ gặp phải khó khăn nếu không may bị cúp điện hoặc hỏa hoạn. Ngoài ra, việc lựa chọn ở tầng quá cao còn khiến không khí bị loãng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Phong thủy khi chọn tầng chung cư

Chọn tầng chung cư theo mệnh

Người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường rất xem trọng về phong thủy. Do đó, việc lựa chọn tầng chung cư tốt nhất cũng rất thận trọng. Và mua chung cư chọn tầng nào theo phong thủy cụ thể như sau:

 • Người mệnh Kim nên chọn tầng 5, 10, 15, 20…Các tầng này thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim nên cực kỳ phù hợp. Bạn nên tránh chọn những tầng tương khắc như 2,7,12,17…
 • Người thuộc mệnh Thủy nên chọn tầng chung cư 4,9,14,19… Những tầng này thuộc hành Kim, nên tránh tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20…
 • Người mệnh Mộc nên chọn tầng thuộc hành Thủy 1, 6, 11, 16 và nên tránh một số tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19…
 • Người mệnh Hỏa chọn tầng 3, 8,13, 18 là thích hợp nhất vì tương sinh với Mộc. Tuyệt đối tránh xa các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…
 • Người mệnh Thổ nên hướng đến những tầng thuộc mệnh Hỏa 2, 7, 12, 17… Những tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18…nên tránh xa không nên chọn.

Chọn tầng chung cư theo 12 con giáp

Ngoài những cách chọn tầng theo mệnh trên, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm cách chọn tầng chung cư hợp phong thủy dựa theo 12 con giáp.

 • Gia chủ tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).
Chọn tầng chung cư theo 12 con giáp
Chọn tầng chung cư theo 12 con giáp

Có nên mua căn hộ chung cư tầng 4, 7, 13 không?

Từ xa xưa, nhiều người đã quan niệm rằng số 4, 7 và 13 là những số không những không mang lại may mắn mà còn đem lại sự xui xẻo cho gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó. Cũng bởi, những con số này mang ý nghĩa không tốt đẹp nên chọn tầng ở chung cư cũng nhiều người né tránh các tầng này.

 • Số 4 (tứ) tương tự với chữ tử nên nhiều người nghĩ rằng nó không mang đến may mắn. 
 • Số 7 (thất) khiến công việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại.  ₫
 • Số 13 hay còn gọi là ngày đen tối, không ít người quan niệm rằng, con số này thường mang đến vận đen. 

Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm của một số người, nếu bạn có suy nghĩ không giống với họ thì vẫn có thể lựa chọn tầng 4, 7 hoặc 13 theo ý thích của mình.  Ngoài ra nó còn cực kỳ phù hợp với những ai thích tầng thấp, thuận lợi trong việc di chuyển. 

Đối với tầng 4, bạn có thể lựa chọn nếu trong nhà có người già, tuổi cao sức yếu. Tầng chung cư này cũng không quá thấp, nó phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Đặc biệt, nếu có sự cố về hỏa hoạn hay cúp điện thì việc xử lý cũng dễ dàng hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tầng này. 

Còn tầng 7, xét theo ngũ hành thì số 7 thuộc mệnh Hỏa, nó thích hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa. Hơn nữa, giá bán các căn hộ ở tầng 7 cũng mềm hơn rất nhiều so với những tầng còn lại. Cuối cùng, tầng 13 là con số người phương Tây và Trung Quốc xem là kém may mắn, thậm chí là mang đến nhiều vận xui.

Mặc dù chưa có chứng cứ nào chứng minh rằng tầng 13 ở chung cư mang đến xui xẻo. Nhưng nhiều người vẫn không chọn tầng 13 khi mua chung cư. Tuy nhiên, nếu bạn không cùng quan điểm đó là vẫn có thể lựa chọn. Thực tế tầng 13 không quá cao cũng không quá thấp nên cực kỳ phù hợp với những tòa nhà có độ cao từ 22 – 28 tầng trở lên. Và những tầng 7, 13 do ảnh hưởng bởi quan niệm của người nên giá cả của các tầng này khá phải chăng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi mua chung cư chọn tầng nào tốt nhất. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu mua nhà chung cư mà chưa biết nên chọn tầng nào mang lại may mắn, tài lộc.

Bài trướcNgười mệnh Kim nên mua nhà hướng nào hợp Công danh & Tài lộc
Bài tiếp theoNhà không hợp hướng – Liệu có nên mua hay không?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.