Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nhà nào mang nhiều tài lộc cho người mệnh Mộc

0
45

Người mệnh Mộc là những người như nào? Hướng nhà nào hợp phong thủy với những người mệnh Mộc để sinh tài lộc?


Bạn thắc mắc không biết Người mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng nhà nào mang nhiều tài lộc cho người mệnh Mộc? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây, những người thuộc mệnh Mộc đừng bỏ qua nhé!

Có nhiều yếu tố góp phần mang lại may mắn cho người mệnh Mộc như vị trí, hướng nhà, hướng làm việc, màu sắc, cách bố trí nhà cửa, trang sức,… trong đó yếu tố hướng nhà là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Và bạn thuộc mệnh Mộc? Bạn đang không biết mệnh Mộc hợp hướng nào? Chọn mua nhà hướng nào mang nhiều tài lộc, may mắn? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được căn nhà có hướng phù hợp với mệnh của bạn.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp người mệnh Mộc

Chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy để xác định được phương vị tốt nhất mang lại những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với những hướng cát lợi khác nhau và cũng có những hướng kỵ với tuổi của gia chủ.

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi tuổi sẽ ứng với 1 trong 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ứng với mỗi hành là các hướng, màu sắc, đồ vật,… khác nhau.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp người mệnh Mộc
Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp người mệnh Mộc

Khi chọn được hướng nhà hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào. Còn nếu chọn hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ có thể gặp tai ương, bệnh tật, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Mệnh Mộc trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Mệnh mộc sinh năm nào: Nhâm Ngọ (1942, 2002); Quý Mùi (1943, 2003); Canh Dần (1950, 2010); Tân Mão (1951, 2011); Mậu Tuất (1958, 2018); Kỷ Hợi (1959, 2019); Nhâm Tý (1972); Quý Sửu (1973); Canh Thân (1980); Tân Dậu (1981); Mậu Thìn (1988, 1928); Kỷ Tỵ (1989, 1929)

Đặc điểm  của người mệnh Mộc: Theo như thuyết ngũ hành, mệnh Mộc chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở trên trái đất. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc trong ngũ hành có ý nghĩa gì?
Mệnh Mộc trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Tìm câu trả lời: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hay người mệnh Mộc mua nhà hướng nào mang nhiều tài lộc, may mắn? Đây chắc hẳn là câu hỏi, là thắc mắc của bất cứ ai thuộc mệnh Mộc.

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Ngũ hành và hướng theo ngũ hành chúng ta có:

  • Hành Thủy ứng với hướng Bắc
  • Hành Mộc ứng với hướng Đông và Đông Nam
  • Hành Thổ ứng với hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và trung tâm
  • Hành Kim ứng với hướng Tây và hướng Tây bắc

Do đó, khi lựa chọn hướng nhà, hướng cửa chính của ngôi nhà, người mệnh Mộc nên chọn các hướng chính Đông và hướng Đông Nam. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể tham khảo hướng tương sinh với hành Mộc là hướng của hành Thủy. Thủy sinh Mộc, người mệnh Mộc có thể đặt giường ngủ theo hướng Bắc, hướng này rất tốt cho sức khỏe.  

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng cần tránh hướng của hành Hỏa, hành Kim bởi các hướng này sẽ đem lại những nhiều không tốt đẹp, không may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc xây nhà hướng nào?

Để mang lại may mắn, tài lộc người mệnh Mộc nên mua nhà hướng nào? Các bạn thuộc mệnh Mộc hãy tham khảo các hướng sau đây nhé:

Hướng chính Bắc

Căn nhà có hướng chính Bắc là lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc. Căn nhà hướng này sẽ tốt về phong thủy nhà ở cũng như có lợi cho vận trình của gia chủ và gia đình.

Trong ngũ hành, hướng chính Bắc là hướng của hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc,  dưỡng cho Mộc nên nếu bạn là người mệnh Mộc và sinh sống trong căn nhà có hướng chính Bắc sẽ mang lại nhiều thành công, may mắn cho gia chủ về sau này. Trong công việc, người mệnh Mộc sẽ dễ gặp được quý nhân, được nâng đỡ cho con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Đường tình duyên vượng sắc, dễ tìm được người chung hưởng hạnh phúc về sau. Do đó, hướng chính Bắc là lựa chọn tốt nhất cho vận trình của gia chủ có ngũ hành thuộc Mộc.

Hướng chính Đông

Nếu bạn có ngũ hành thuộc Mộc, bạn có thể xem xét lựa chọn căn nhà có hướng chính Đông này nhé. Dù không được hoàn hảo như hướng chính Bắc nhưng hướng nhà này cũng có lợi cho cuộc sống của bản mệnh.

Hướng Đông là hướng của mặt trời, mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối, chính là ngũ hành Mộc. Ở căn nhà có hướng này, dương khí tràn trề sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm của gia chủ. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, mà bạn vẫn còn băn khoăn trong việc xem hướng nhà tốt cho mình thì hướng chính Đông là một lựa chọn không tồi bạn nhé.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu điều kiện kinh tế của bạn không cho phép thì căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn có thể tạm chấp nhận được đối với các bạn có mệnh Mộc. Cây cối lớn lên từ đất, hút chất dinh dưỡng của đất, mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy.

Tuy nhiên, nhà dưới tầng hầm tối tăm, không có nhiều ánh sáng và dương khí, do đó, người mệnh Mộc chỉ nên ở đó trong thời gian ngắn, không nên sống lâu dài ở căn nhà như vậy.

Người mệnh Mộc kỵ hướng nhà nào?

Bệnh cạnh các hướng nhà hợp mệnh, người mệnh Mộc cũng nên quan tâm đến các hướng kỵ với mệnh để tránh những điềm xấu xảy đến với gia đình.

Người mệnh Mộc kỵ hướng nhà nào?
Người mệnh Mộc kỵ hướng nhà nào?

Hướng chính Tây

Bạn thuộc mệnh Mộc, khi có ý định mua nhà hay xây nhà mới, bạn nên nhớ rằng ngôi nhà có hướng chính Tây không phải là hướng tốt cho người mệnh Mộc.

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Tây thuộc hành Kim, Mộc – Kim xung khắc, nên sống trong ngôi nhà hướng Tây sẽ làm tổn hại đến vận trình của người mệnh Mộc. Chưa nói đến công danh sự nghiệp, tình duyên thì chắc chắn, sức khỏe của gia chủ cũng khó có thể bị tổn hại. Do đó, người mệnh Mộc nên tránh mua căn nhà có hướng chính Tây này nhé.

Hướng chính Nam

Các cụ ta có câu: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, căn nhà hướng chính Nam là căn nhà rất phù hợp với khí hậu nước ta, nhà hướng Nam sẽ mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, cực kỳ thích hợp để làm nơi an cư lâu dài. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở hiện đại, ngôi nhà có hướng chính Nam tưởng tốt lành nhưng hóa ra lại là tử địa đối với những ai thuộc mệnh Mộc.

Không chỉ vậy, căn nhà có hướng chính Nam còn khiến cho gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều trắc trở, không thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hóa giải hướng không hợp mệnh Mộc như thế nào?

Trường hợp nhà ở của bạn có phương vị không hợp mệnh, bạn có thể  hóa giải hướng nhà bằng các cách sau đây:

  • Mở một cánh cửa khác hợp hướng hơn, tránh sử dụng cửa chính quá nhiều. Việc sử dụng một cửa phụ thay cho cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, khiến chúng ít có cơ hội vào căn nhà.
  • Sử dụng gương bát quái đặt ở phía trên cửa để tăng năng lượng bảo vệ cho bạn và gia đình bạn.
  • Sử dụng những vật phẩm phong thủy như tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, sẽ giúp đẩy lùi những luồng khí xấu, tà khí vào nhà bạn, đồng thời tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của căn nhà để trấn áp các luồng khí xấu từ hướng nhà sai.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về mệnh Mộc, và lý giải người mệnh Mộc hợp hướng nào? Hay hướng nhà nào mang nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của azbatdongsan.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được căn nhà đúng hướng hợp mệnh với mình để mang lại nhiều tài lộc nhé!

Bài trướcNgười mệnh Thủy hợp hướng nào? Tư vấn chọn hướng nhà tốt nhất
Bài tiếp theoMệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng nhà đúng để sinh tài lộc may mắn
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.