Nhà đất hướng đông nam hợp với tuổi nào, mệnh nào?

0
34

Mặc dù Đông Nam là hướng tốt để xây dựng nhà cửa. Thế nhưng, không phải tuổi nào cũng thích hợp để làm nhà ở hướng này. Vậy, nhà hướng Đông Nam hợp với những tuổi nào?


Xây dựng nhà cửa là một trong những việc trọng đại của cuộc đời của mỗi con người. Vì thế, khi xây nhà bạn cần cần xem hướng nhà, hướng đất có hợp phong thủy không. Theo dân gian Việt Nam, nhà hướng Đông Nam hay hướng Nam sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Có lẽ vì thế mà người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”. Tuy nhiên, nếu dựa trên yếu tố phong thủy thì không ai cũng hợp xây nhà hướng Đông Nam.

 Vậy cụ thể nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Xây nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Trong phong thủy nhà ở, sao Bát Bạch Vương Tinh theo hướng Đông Nam là sao hứng chủ về may mắn và tài lộc. Những người sống trong ngôi nhà hướng Nam, Đông Nam sẽ luôn gặp được điều tốt đẹp trong cuộc sống, có cơ hội thăng quan tiến chức trong cuộc việc. Những gia chủ lựa chọn hướng nhà Đông Nam sẽ luôn xuất hiện vận may, quý nhân phù trợ suốt cả năm.

Ngoài ra, có rất nhiều lý do để lựa chọn nhà ở hướng Đông Nam. Hướng này mang đến nhiều vượng khí, gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào. Hơn nữa, xét về khía cạnh tự nhiên, thì hướng Đông Nam mang đến những ưu điểm:

 • Hướng Đông Nam có ánh sáng tốt, mùa hè mát mẻ, mùa đông thì ấm áp.
 • Hướng Đông Nam giúp không khí trong nhà được lưu thông một cách tốt nhất.
 • Hướng Đông Nam không chỉ có ánh sáng tốt, thông gió mà còn giúp tránh được gió bắc. 

Như vậy với những lợi thế về phong thủy và về mặt tự nhiên đã giúp Hướng Đông Nam trở thành hướng nhà được nhiều người lựa chọn nhất. Song, để mang đến những điều tốt đẹp nhất gia chủ, việc xem tuổi hợp với hướng Đông Nam là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy, bạn có biết hướng Đông Nam hợp với những tuổi nào nhất không? 

Xây nhà hướng Đông Nam có tốt không?
Xây nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Có thể thấy rằng, khi chọn hướng xây nhà hầu hết mọi người đều lựa chọn những hướng nhà tốt nhất, phù hợp với tuổi của ngôi nhà. Theo quan niệm học thuật cổ đông phong, tuổi tác có vai trò quan trọng cho những quyết định liên quan đến phong thủy. Chính vì thế, nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Mặc dù hướng Đông Nam khá tốt nhưng không phải tuổi nào cũng hợp để làm hướng nhà này.

Và câu hỏi nhà hướng đông nam hợp tuổi nào được các chuyên gia phong thủy trả lời rằng, những người tuổi Thìn và Tỵ rất hợp làm nhà hướng Đông Nam. Hai tuổi này nếu thiết kế ngôi nhà theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều vận may đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và như đã nói ở trên, hướng Đông Nam căn bản là hướng tốt, nên nó có thể phù hợp với tất cả các tuổi. Thế nhưng tuổi Thìn và tuổi Tỵ là hai tuốt tốt nhất.

Ngoài ra, các bạn còn cần biết thêm, làm nhà theo hướng Đông Nam còn tránh được tình trạng gió và nắng thổi trực tiếp vào nhà. Làm nhà hướng này vào mùa hè sẽ rất mát mẻ và không bị ánh nắng rọi chói chang vào nhà. Lý giải lý do là vì gió ở nước ta được thổi theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc, còn mặt trời mọc đằng Đông, lặn đằng Tây. Do vậy, nếu kết hợp giữa 2 yếu tố này sẽ mang đến cho gia chủ một không gian vô cùng thoáng đãng và mát mẻ. 

Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, gia chủ làm nhà ở hướng Đông Nam còn mang tới nhiều may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp…Với rất nhiều ưu điểm, làm nhà hướng Đông Nam quả thực mang đến những điều tốt đẹp cho người sinh sống tại đây. 

Nhà hướng đông nam hợp với mệnh gì?

Ngoài việc xem hướng Đông Nam hợp với những tuổi nào, bạn cũng có thể xem hướng nhà này cso hợp với mệnh của mình không. Và để xem hướng hợp theo mệnh, bạn cần biết mình thuộc mệnh gì. Sau đó, hãy xem xét mình thuộc nhóm Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh. 

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9.

 • Số quái 2, 5, 6, 7, 8 thuộc nhóm Tây tứ mệnh. 
 • Số quái 1, 3, 4, 9 thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Chúng ta có thể xác định số quái bằng cách lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của mình rồi cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2). Sau đó lấy số vừa tính được để làm phép cộng trừ sau. 

 • Gia chủ là Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10 -2= 8, vậy số quái của b là 8). Nếu gia chủ sinh từ năm 2000 thì lấy 9 trừ đi số còn lại. 
 • Gia chủ là Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1( ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Nếu gia chủ sinh từ năm 2000 thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Như vậy, hướng Đông Nam thuộc Đông tứ mệnh, chính vì thế nó sẽ hợp với những người có số quái bao gồm 1, 3, 4, 9. Nếu xây nhà hướng Đông nam hợp với mệnh của gia chủ là một điều tốt đẹp, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nhà hướng đông nam hợp với mệnh gì?
Nhà hướng đông nam hợp với mệnh gì?

Một số lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy

Sau khi nắm được nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào, nhiều gia đình lựa chọn hướng nhà và tin rằng nó sẽ mang đến may mắn đến cho gia đình mình. Thế nhưng, để xây nhà hướng Đông Nam hợp phong thủy và tạo ra những điều tốt đẹp nhất bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Mặt tiền của ngôi nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển, tuyệt đối không xây nhà hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.
 • Phía Đông Nam của ngôi nhà không bị những tòa nhà cao tầng hay bức tường che mất tầm nhìn. Hướng nhà cần không gian rộng rãi, thoáng đãi, trước mắt không bị che chắn bởi bất cứ cái gì để có thể nhận được ánh sáng tự nhiên. 
 • Phía Đông của ngôi nhà nếu muốn hợp phong thủy phải có đất cao hơn phía Tây.
 • Hướng Đông của ngôi nhà có ban công, hành lang hay nhà vệ sinh đều không hợp với phong thủy nhà ở.

Nếu gia chủ có thể thực hiện được tất cả những lưu ý trong phong thủy ở trên thì làm nhà hướng Đông Nam quả thực rất đẹp và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Đặc biệt, để hợp với phong thủy, ngôi nhà bạn nên thiết kế phần phía trước nhà diện tích nhỏ bằng 1/3 diện tích của ngôi nhà.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào mà nhiều người đang thắc mắc. Việc lựa chọn hướng xây nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công và sức khỏe cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcSinh năm Đinh Mão 1987 nên mua nhà hướng nào hợp phong thủy?
Bài tiếp theoCúng động thổ khởi công làm nhà: Cách sắm lễ vật, bài cúng chuẩn
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.