Phong thủy hướng nhà: Tuổi Giáp Tý – 1984 hướng nhà nào được tài lộc?

0
24

Ngôi nhà có hướng tốt sẽ đón khí tốt vào nhà, giúp gia chủ khỏe mạnh, công thành danh toại, tài lộc dồi dào. Vậy tuổi Giáp Tý – 1984 hợp hướng nào? Hay tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào để rước tài lộc vào nhà?


Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trưc tiếp đến vận trình của gia chủ. Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà cần dựa vào tuổi, cung mệnh của gia chủ, mỗi tuổi sẽ ứng với những hướng nhà tốt nhất định. Nếu bạn sinh năm 1984 và đang có ý định xây nhà, mua nhà nhưng bạn lại không biết tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào thì hãy theo dõi bài viết này của azbatdongsan.vn nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984  

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 mọi người cần lưu ý:

 • Năm sinh: Để biết được tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nhà nào thì phải nắm được năm sinh của gia chủ, bao gồm cả năm sinh âm lịch và dương lịch.
 • Bản mệnh: Một trong những nhân tố ảnh hưởng khá lớn đến hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 đó là bản mệnh gia chủ, theo ngũ hành năm sinh.
 • Cung mệnh: Có nhiều người nhầm lẫn giữ quẻ mệnh với bản mệnh. Thực ra quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi người. Cung mệnh của người nam khác với cung mệnh của người nữ. Vì vậy, quý bạn nam – nữ cùng tuổi nhưng sẽ có hướng nhà hợp tuổi khác nhau.
Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984  
Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Thông tin sinh năm 1984

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Nam: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Nam tuổi 1984 hợp hướng nào?

Nam giới tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào tốt nhất? Người nam tuổi Giáp Tý 1984 có mệnh quái Đoài, có ngũ hành Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Do đó nam giới tuổi này muốn xây nhà hay mua nhà nên chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch để mang lại tài lộc, may mắn.

Nam tuổi 1984 hợp hướng nào?
Nam tuổi 1984 hợp hướng nào?

Hướng hợp nhất đối với nam tuổi Giáp Tý 1984

Nam giới sinh năm 1984 hợp hướng nào nhất? Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, mệnh Kim sẽ có các hướng nhà tốt hợp tuổi như sau:

 • Tốt nhất là hướng Tây Bắc: Được Sinh khí
 • Tốt thứ hai là hướng Tây Nam: Được Thiên y
 • Tốt thứ ba là hướng Đông Bắc: Được Diên niên
 • Thứ tư là hướng chính Tây: Được Phục vị

Cụ thể như sau:

Hướng nhà Tây Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang)

Nếu bạn đang thắc mắc nam giới sinh năm 1984 hợp hướng nào thì hướng Tây Bắc chính là câu trả lời nhé!

Hướng Tây Bắc chủ về việc vượng tốt cho con người, thuộc sao Tham Lang. Sinh Khí là cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tốt về tài lộc và tốt cả về đường con cái, lại được trường thọ.

Hướng nhà Tây Bắc đặc biệt có lợi cho nam giới, đặc biệt hướng này cũng lợi cho danh tiếng và tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng nhà Tây Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn)

Hướng Tây Nam chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai của bốn cung tốt trong Bát trạch. Nếu bạn sinh năm 1984 và có nhà hướng này, thì gia đình được trường thọ, không bệnh tật, thịnh vượng, có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

Đặc biệt, người cung Đoài chọn hướng Tây Nam để xây nhà sẽ được cả hướng lẫn tọa vì tọa ở hướng Đông Bắc được Diên niên chủ về hòa thuận. Trong Bát trạch, Diên niên là cung tốt thứ ba trong trong 4 cung tốt, nhà có hướng này sẽ giúp gia đình sung túc, hạnh phúc lâu dài, tốt cho tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Hướng nhà Đông Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc)

Hướng nhà Đông Bắc chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba của bốn cung tốt trong Bát trạch. Dù không được tốt như hai hướng Tây Bắc và Tây Nam nhưng nếu bạn xây nhà hướng này cũng khá tốt vì hướng này chủ về hòa thuận, sẽ giúp gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và may mắn. Đặc biệt, đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội. 

Bên cạnh đó, khi bạn chọn hướng nhà này sẽ có tọa ở hướng Tây Nam được Thiên y chủ về sức khỏe. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, được cung này gia đình bạn sẽ có sức khỏe dồi dào, không bệnh tật, tiền của tăng thêm, đặc biệt còn được quý nhân phù trợ lúc gian nguy.

Hướng nhà chính Tây: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù)

Đây là hướng chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư của bốn cung trong Bát trạch, là cung bình yên, rất có lợi cho việc ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp.

Nam giời tuổi 1984 xây nhà hướng này sẽ vững cho chủ nhà, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái trong gia đình đều tốt, tình duyên như ý.

Hướng nhà xấu mà nam giới tuổi Giáp Tý 1984 cần tránh:

 • Hướng chính Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Nam giới tuổi 1984 xây nhà hướng này sẽ không may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại.
 • Hướng chính Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ phá sản, các thành viên trong gia đình hay ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng chính Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mua nhà hướng này sẽ làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gia đình hay cãi lộn, không hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Có hướng nhà này sẽ làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, có khi kiện tụng, tai nạn nguy hiểm.

Nữ tuổi 1984 hợp hướng nào?

Người nữ tuổi Giáp Tý 1984 có Mệnh quái Cấn, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy mà hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Nữ tuổi 1984 hợp hướng nào?
Nữ tuổi 1984 hợp hướng nào?

Những hướng nhà tốt đối với nữ Giáp Tý – 1984

Nữ giới sinh năm 1984 hợp hướng nào? Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, mệnh Thổ sẽ có các hướng nhà tốt sau:

 • Tốt nhất hướng Tây Nam: Được Sinh khí
 • Thứ hai hướng Tây Bắc: Được Thiên y
 • Thứ ba hướng Tây: Được Diên niên
 • Thứ tư hướng Đông Bắc: Được Phục vị

Cụ thể như sau:

Hướng Tây Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang)

Hướng này chủ về việc vượng tốt cho con người, thuộc sao Tham Lang. Sinh Khí là cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tốt về tài lộc và tốt cả về đường con cái và trường thọ.

Không những thế, nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở hướng Đông Bắc được Phục vị, hướng này cũng khá tốt. Phục vị chủ về bình yên, rất có lợi cho việc ổn định gia đình, công danh sự nghiệp. Được hướng này sẽ vững cho gia đình, tình duyên như ý, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái trong gia đình đều tốt.

Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn)

Hướng này chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong bốn cung tốt nhất thuộc Bát trạch. Được hướng này các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, không bệnh tật, trường thọ, tiền của tăng thêm, có quý nhân phù trợ lúc khó khăn.

Hướng Tây: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc)

Hướng này chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong bốn cung tốt thuộc Bát trạch. Được hướng này, gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, hòa thuận, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và may mắn, đặc biệt tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội. 

Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù)

Hướng này chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong bốn cung thuộc Bát trạch, là cung bình yên, rất có lợi cho việc ổn định cho cả gia đình về sức khỏe, tài chính cũng như sự nghiệp. Hướng Đông Bắc sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên như ý, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái trong gia đình đều tốt.

Hướng xấu mà nữ giới Giáp Tý 1984 cần tránh:

 • Hướng chính Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Hướng này sẽ làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gia đình không hạnh phúc, hay cãi lộn.
 • Hướng chính Đông ( Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng chính Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Đây là hướng xấu, kkhông may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Đây là hướng xấu nhất cần phải tránh, hướng này khiến gia chủ phá sản, bệnh tật chết người.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi Tuổi 1984 hợp hướng nào? Hay tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào mang lại tài lộc, may mắn? Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 tốt nhất để mang lại may mắn, hanh thông trong cuộc sống.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcXem hướng bàn làm việc hợp phong thủy, hút vượng khí, sinh tài lộc
Bài tiếp theoHướng dẫn xem phong thủy xây nhà ở gia chủ nào cũng nên biết
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.