Tuổi nào làm nhà năm [hienthinam] sẽ được nhiều tài lộc

Tuổi nào làm nhà năm 2022 sẽ được nhiều tài lộc

Trước khi xây nhà, một việc mà chủ nhà thường không thể bỏ qua đó chính là đi xem tuổi làm nhà. Vậy tại sao cần đi xem tuổi làm nhà và những tuổi nào trong năm [hienthinam] làm nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Vì sao cần xem tuổi làm nhà?

Một trong những chuyện hệ trọng của đời người phải kể đến việc làm nhà. Từ xa xưa, ông cha ta luôn quan niệm “an cư lạc nghiệp”, câu nói này có thể được hiểu rằng một ngôi nhà vững chắc, kiên cố sẽ là tiền đề để cuộc sống gia đình cũng như công việc, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thành công.

Vì sao cần xem tuổi làm nhà?
Vì sao cần xem tuổi làm nhà?

Xem tuổi làm nhà giúp bạn tránh được hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc đồng thời tránh những năm xấu, những hướng nhà xấu. Bạn sẽ chọn lựa được thời điểm phù hợp để làm nhà, hướng nhà, màu sắc nhà hợp mệnh, các sản phẩm phong thủy nên có trong nhà để ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời mang đến tiền tài, may mắn, cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho gia chủ.Nếu bạn không xem tuổi trước khi làm nhà, có thể bạn sẽ làm nhà vào một năm xấu, có tuổi xung khắc khiến công việc gặp nhiều khó khăn, gia đình thường xảy ra bất hòa,….

Những tuổi nên làm nhà năm [hienthinam] để mang nhiều tài lộc

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi con hổ. Theo mệnh ngũ hành, năm [hienthinam] mang mệnh Kim. Theo quan niệm xưa, “Dần – Thân – Tỵ – Hợi tứ hành xung”, có thể hiểu rằng tuổi Dần xung khắc với các tuổi Thân (Khỉ), Tỵ (Rắn), Hợi (Lợn), chính vì vậy những người sinh vào các năm tuổi trên nên tránh việc xây nhà vào năm [hienthinam].Bên cạnh đó theo ngũ hành, mệnh Kim thường xung khắc với mệnh Hỏa, những ai thuộc mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn năm [hienthinam] là năm để làm nhà. Ngược lại mệnh Kim và mệnh Thổ tương sinh tốt, rất hợp về nhiều mặt. Như vậy những người mang mệnh Thổ hãy yên tâm và lên kế hoạch xây nhà trong năm [hienthinam].

Những tuổi nên làm nhà năm [hienthinam] để mang nhiều tài lộc
Những tuổi nên làm nhà năm [hienthinam] để mang nhiều tài lộc

Dưới đây là danh sách những tuổi làm nhà năm [hienthinam] sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn:

 • Tuổi Nhâm Dần 1962
 • Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Tuổi Đinh Mùi 1967
 • Tuổi Bính Thìn 1976
 • Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Tuổi Ất Sửu 1985
 • Tuổi Tân Mùi 1991
 • Tuổi Giáp Tuất 1994
 • Tuổi Bính Tý 1996
 • Tuổi Mậu Dần 1998
 • Tuổi Canh Thìn 2000

Lưu ý khi xây nhà trong năm [hienthinam]

Xây nhà là việc trọng đại chính vì vậy để có một ngôi nhà hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc cần có nhiều yếu tố. Ngoài việc xem tuổi làm nhà năm [hienthinam], chủ nhà cũng cần lưu ý những điều dưới đây trước khi đặt những viên gạch móng đầu tiên cho căn nhà của mình:

 • Xem tuổi làm nhà theo tuổi người chồng: Người đàn ông được coi là trụ cột trong căn nhà và việc xem tuổi làm nhà sẽ dựa vào năm tuổi của người chồng. Không chỉ xem năm tuổi, các gia đình cũng nên xem ngày, tháng tốt để làm nhà.
 • Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy: Một ngôi nhà hợp phong thủy được hiểu là ngôi nhà có hướng phù hợp với mệnh, màu sắc hài hòa, cân đối, căn nhà có đầy đủ các phòng cũng như các tiện ích như sân vườn. Để biết mình hợp với hướng nhà nào, chủ nhà có thể nhờ sự tư vấn của các thầy phong thủy.
 • Thiết kế căn nhà: Mỗi căn nhà sẽ có diện tích riêng đồng thời nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình sẽ khác nhau, chính vì vậy chủ nhà cần lên ý tưởng thiết kế căn nhà sao cho phù hợp với diện tích xây dựng đồng thời đáp ứng đủ công năng sử dụng cho các thành viên. Nếu việc thiết kế gặp khó khăn, bạn tìm đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư có kinh nghiệm. Các kiến trúc sư sẽ thiết kế các bản vẽ có đầy đủ và chi tiết về màu sắc, kích thước từng khu vực cũng như nội thất trong căn nhà để bạn dễ dàng quan sát cũng như hình dung.
 • Lưu ý đến vật liệu xây dựng: Ai cũng muốn sở hữu một căn nhà không những đẹp, thoáng mát mà còn kiên cố, vững chắc. Để có được ngôi nhà như vậy, chủ nhà nên chọn lựa những loại vật liệu xây dựng tốt, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cũng như bền đẹp với thời gian.
 • Cân nhắc tài chính: Bạn nên dự trù chi phí xây dựng nhà nhằm tiết kiệm tối đa kinh phí cũng như tránh những phát sinh trong quá trình thi công. Nếu bạn vay vốn ngân hàng để xây nhà với hình thức thế chấp chính căn nhà sắp xây, bạn nên lập kế hoạch tài chính cụ thể để hàng tháng có thể chủ động thanh toán vốn vay và lãi suất với ngân hàng, tránh trường hợp bị nợ xấu hoặc thu hồi nhà.
Lưu ý khi xây nhà trong năm [hienthinam]
Lưu ý khi xây nhà trong năm [hienthinam]

Bài viết là toàn bộ thông tin về những tuổi đẹp xây nhà năm [hienthinam] để được lộc trời ban mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc quan tâm đến lĩnh vực bất động sản cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
icon-down
Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản mới đăng bán!