5 yếu tố phong thủy cần phải nhớ khi mua đất

0
29

Phong thủy là một trong những việc làm quan trọng đối với bất cứ ai đang có ý định mua đất làm nhà. Những yếu tố phong thủy khi mua đất sau đây sẽ giúp gia đình bạn có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.


Có thể nói rằng, khi mua đất việc tìm hiểu về vị trí, giá cả ra thì phong thủy là yếu tố được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi, theo quan niệm của người xưa, một mảnh đất có phong thủy đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, một mảnh đất phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những yếu tố phong thủy khi mua đất cần phải ghi nhớ. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem phía đối diện mảnh đất

Đây được xem là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi mua đất. Nếu phía trước ngôi nhà hay mảnh đất mà bạn có ý định mua là một mảnh đất rộng mở thì xin chúc mừng bạn, nó mang đến ý nghĩa về một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như nhà trắng ở Washington, trước mặt là một bãi cổ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, điều này mang đến nhiều điềm tốt lành, may mắn.

Xem phía đối diện mảnh đất
Xem phía đối diện mảnh đất

Ngược lại, nếu ngôi nhà hay mảnh đất của bạn được bao quanh bởi nhiều cây lớn, cây nhỏ thì đây là điều không tốt một chút nào. Nó thuộc vào một trong những điều cấm kỵ khi mua đất mà bạn cần lưu ý. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn muốn lấy mảnh đất hay ngôi nhà ở vị trí đó thì bắt buộc bạn phải tìm cách di dời những chiếc cây ấy đi sang một vị trí khác để đảm bảo mảnh đất được thoáng đãng, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho tương lai.

Xem bên phải, bên trái của mảnh đất

Không chỉ xem xét phía đối diện của mảnh đất xem có hợp phong thủy không. Yếu tố tiếp theo mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là xem xét xem phía bên trái và bên phải của mảnh đất là gì? Nếu như hai bên đều có mái nhà nhọn chĩa vào thì tốt nhất bạn không nên mua mảnh đất này. Nó mang đến nhiều điềm xui xẻo, vận khí không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Một mảnh đất ưng ý và lý tưởng nhất nếu nhìn ra hướng Đông. Chắc chắn nếu ngôi nhà có hướng này thì sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc cho những ai sống tại ngôi nhà này.

Địa thế và hình dáng mảnh đất 

Yếu tố phong thủy khi mua đất để dựng nhà đó là xem xét về địa thế và hình dáng của mảnh đất. Theo phong thủy, những mảnh đất nằm bên cạnh một ngọn đồi mang đến nhiều vận khí không tốt. Ngược lại, nếu ngọn đồi hay có một tòa nhà cao tầng nằm ở phía sau của mảnh đất thì lại vô cùng tốt. 

Đặc biệt, mảnh đất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, mặt sau rộng, phía trước cao là rất tốt. Chính vì vậy, trước khi mua đất gia chủ cần nắm được những yếu tố phong thủy này để tránh gặp phải nhiều rủi ro về sau.

Các hướng tiếp cận và ngõ cụt

Bạn có biết, một mảnh đất hay ngôi nhà bị các hướng đâm thẳng vào nhà là một điều vô cùng tối kỵ với bất cứ ai. Và để có thể hóa giải được điều tối kỵ này, gia chủ cần treo gương hoặc trồng cây để trước cửa để hóa giải điềm xấu này. Tuy nhiên, trong trường hợp mảnh đất hay ngôi nhà của bạn nằm giữa hai cong đường song song, một nằm ở phía sau, một nằm ở phía trước thì không có cách nào có thể lý giải được. Lúc này, điều duy nhất mà bạn có thể làm là không mua bán đất hay nhà có hướng tiếp cận như vậy.

Ngoài ra, vị trí đất hay ngôi nhà nằm ở ngõ cụt cũng là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn không được bỏ qua. Bởi, theo phong thủy, đầu ngõ là nơi nhận những luồng khí tốt và nó sẽ yếu dần ở phần cuối ngõ. Chính vì thế, nếu bạn mua đất xây nhà ở ngõ cụt sẽ nhận được rất ít năng lượng tốt vào nhà. Ngoài ra, không khí ô nhiễm đọng lại nơi ngõ cụt sẽ khiến bạn và gia đình luôn cảm thấy mệt mỏi. 

Các hướng tiếp cận và ngõ cụt
Các hướng tiếp cận và ngõ cụt

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Chắc hẳn nếu bạn có quan tâm đến phong thủy thì cũng đã biết hướng Tây Bắc được ví là hướng của mẹ, còn hướng Tây Nam ví như hướng của trời. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua đất hay mua nhà thì cần xem xét cẩn trọng hai hướng này. Nếu nhà ở hướng Tây Bắc thì không nên có lửa, bởi hướng này có dương khí mạnh mẽ không hợp với lửa. Nếu có, tốt nhất bạn hãy chuyển vị trí của chúng để tránh gây ra những khó khăn, xui xẻo cho những ai trú ngụ trong ngôi nhà đó.  

Còn nếu mảnh đất làm nhà có hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Lúc này, bạn cần lưu ý không nên đặt nhà tắm hay nhà kho ở hướng này. Vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy, chủ nhà sẽ có thể gặp những bất hạnh ở trong hôn nhân. Vậy nên, ngay sau khi có ý định mua đất làm nhà bạn cần ghi nhớ những điều này để cuộc sống gặp nhiều may mắn. 

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về yếu tố phong thủy khi mua đất ở trên chắc chắn sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều chuyện không may mắn về sau. Hãy luôn ghi nhớ những điều tối kỵ trên để cuộc sống luôn êm ấm và thịnh vượng.

TÌM HIỂU THÊM:

Bài trướcCách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Bài tiếp theo​Nên hay không mua nhà, đất trong tháng 7 âm lịch?
Hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bất động sản, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho khách hàng trong việc đầu tư, mua bán bất động sản.