Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang có ý định xây dựng ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, chi phí xây nhà cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.


Có thể thấy rằng, thiết kế nhà 3 tầng được xem là một kiểu kiến trúc phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Cũng bởi, một gia đình thường có nhiều thế hệ sinh sống, vì thế cần nhiều không gian để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên. Bên cạnh việc ngôi nhà được thiết kế đẹp ra sao thì chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu là điều mà nhiều người quan tâm. Việc nắm rõ khoản chi phí cần bỏ ra để xây nhà sẽ giúp gia chủ có thể cân đối tài chính và đưa ra phương án xây dựng cụ thể. 

Do đó, trong bài viết này azbatdongsan.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng và báo giá chi tiết để bạn có thể dự trù kinh phí xây dựng cho mình một ngôi nhà hoàn hảo.

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 

Để có thể biết được chi phí xây nhà 3 tầng, bạn cần dựa vào những yếu tố quyết định dưới đây. Tất cả những yếu tố khách quan và chủ quan sau có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động không nhỏ tới chi phí để xây nhà 3 tầng.

Vị trí xây dựng

Chi phí xây dựng một căn nhà 3 tầng có thể khác nhau tùy vào vị trí xây dựng ở đâu. Rõ ràng để xây dựng được một ngôi nhà 3 tầng ở thành phố sẽ đắt hơn ở nông thôn. So với những ngôi nhà ở sâu trong ngõ thì xây nhà ở mặt phố chi phí sẽ thấp hơn. Vậy nên, chi phí để xây dựng nhà 3 tầng phụ thuộc rất lớn vào vị trí của ngôi nhà. 

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 
Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

Diện tích ngôi nhà

Diện tích xây dựng sẽ tác động đến 2 yếu tố, đó là chi phí thi công của nhà thầu và kinh phí đầu tư của chủ nhà. Nghe có vẻ không liên quan thế nhưng nó lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi, chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính theo công thức = diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu). Theo đó, diện tích xây nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư sẽ càng cao.

Thời điểm thi công

Thời tiết Việt Nam được chia làm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tuy nhiên dù ở Miền Nam hay miền Bắc thì có thể khái quát thành 2 mùa chính là mưa mưa và mùa khô. Trong đó, mua khô thích hợp để khởi công cá công trình xây dựng. Song, do nhiều người lựa chọn thời điểm để xây nhà nên giá vật tư cũng tăng cao hơn.

Còn vào mùa mưa, giá thành các nguyên vật tư có vẻ thấp hơn so với mùa khô, thế nhưng điều kiện thời tiết không thuận lợi nên có thể mất chi phí phát sinh. Vậy nên để đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình và kinh phí dự trù, chủ nhà cần lựa chọn thời điểm thích hợp. 

Chi phí xây dựng nhà ống 3 tầng
Chi phí xây dựng nhà ống 3 tầng

Chất lượng nguyên vật tư

Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng, thị trường cung cấp nhiều loại vật tư xây dựng, mức giá tương ứng với chất lượng. Chính vì thế, chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng vật tư bạn chọn ở mức cao cấp hay trung bình. Tùy vào từng điều kiện kinh tế để lựa chọn phù hợp. Song, để đảm bảo chất lượng giúp công trình bền vững theo thời gian, bạn nên chọn nguyên vật tư ở mức khá trở lên.

Thiết kế nhà 3 tầng

Chi phí xây nhà 3 tầng cũng bị tác động không nhỏ bởi bản thiết kế của ngôi nhà. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển mà chi phí sẽ khác nhau. Lúc này nhà thầu sẽ dựa vào số lượng cột, hoa văn trang trí, phào chỉ…để đưa ra báo giá cụ thể. Theo đó, ngôi nhà càng thiết kế cầu kỳ thì đơn giá xây dựng sẽ càng cao.

Chi phí thi công

Chi phí thi công đóng vai trò quan trọng quyết định đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng của nhiều gia chủ. Bạn có thể thuê từng đơn vị riêng để thực hiện thi công từng hạng mục công trình, mỗi đơn vị sẽ có báo giá cụ thể cho bạn tham khảo. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng, bạn nên lựa chọn một nhà thầu thi công để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.  

Chi phí thi công xây dựng nhà ống 3 tầng
Chi phí thi công xây dựng nhà ống 3 tầng

Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Để quý khách hàng có thể dễ dàng dự trù được chi phí xây nhà 3 tầng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính diện tích xây dựng đơn giản. Qua đó, bạn có thể tự mình lập dự toán cho chính ngôi nhà của mình trong tương lai.  

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

  • Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3.
  • Trong trường hợp khách hàng đổ mái bằng, mái thái, mái chéo hay bất cứ loại mái nào thì lại có cách tính diện tích riêng theo bản vẽ. 

Đơn giá tính chi phí xây nhà 3 tầng (VNĐ/m2)

  • Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng ( tức là giá không bao gồm nguyên vật tư, chủ nhà sẽ phải tự lo khoản chi phí này) dao động từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2
  • Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư (nhà thầu sẽ lo trọn gói từ A – Z) giao động từ 4.500.000 – 6.500.000/m2.
  • Đơn giá tính mái thái, mái chéo (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Lưu ý:

  • Đơn giá xây dựng nhà 3 tầng mà chúng tôi nêu chưa bao gồm phí VAT.
  • Đơn giá chính xác phụ thuộc vào vị trí xây dựng, diện tích xây, chất liệu vật tư và chi phí thi công của nhà thầu.
Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?
Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói hết bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 3 tầng

Tổng chi phí để xây nhà 3 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5).

Ví dụ cụ thể về chi phí xây nhà 3 tầng 200m2 tính theo đơn giá trên để khách hàng dễ dàng hình dung ra. Ở đây, chúng ta sẽ tính chi phí cho cả 2 gói, bao gồm trọn gói từ A-Z và gói hoàn thiện nhân công. 

  • Gói xây nhà 3 tầng hoàn thiện nhân công không bao gồm nguyên vật tư: Tổng diện tích = 200m2 x 1.300.000 = 260.000.000 (mức giá này chỉ có chi phí nhân công, chủ đầu tư tự lo vật tư xây dựng)
  • Gói xây nhà 3 tầng hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng: Tổng diện tích = 200m2 x 5.000.000 (đơn giá hoàn thiện trọn gói trung bình) = 1000.000.000 (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z từ nhân công thi công cho đến vật tư xây dựng).

Như vậy, chi phí xây dựng nhà 3 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào bạn chọn đơn vị nhà thầu nào, họ sẽ báo giá một cách cụ thể để bạn có thể dự trù kinh phí xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!