8 Điều ai cũng phải học khi kinh doanh bất động sản

8 điều ai cũng phải học khi kinh doanh bất động sản

Học cách kinh doanh bất động sản là bước khởi? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê giúp bạn những điều buộc phải học khi kinh doanh bất động sản để thành công, hãy cùng theo dõi nhé!


Để kinh doanh bất động sản thành công dù là doanh nghiệp hay các nhà đầu tư cũng cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức không ngừng bởi lĩnh vực bất động sản luôn có nhiều thách thức và biến động, cũng như sự luân chuyển và quay vòng của đồng tiền khá linh hoạt.

Vậy cần học những gì khi kinh doanh bất động sản? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê giúp bạn những điều buộc phải học khi kinh doanh bất động sản nếu muốn thành công, hãy cùng theo dõi nhé!

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Thông thường, các cá nhân hay quan tâm đến các hoạt động cho thuê, chuyển nhượng và môi giới bất động sản; các hoạt động khác mang tính chất chuyên ngành hơn và thường áp dụng cho các doanh nghiệp.

Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Với mỗi loại hình bất động sản đặc thù thì bạn sẽ phải học hỏi và có những bí quyết riêng. Nhưng chắc chắn, ai khi đến với nghề kinh doanh bất động sản cũng phỉa học những kiến thức cơ bản và cốt lõi sau đây:

Quan tâm đến vị trí

Trong kinh doanh và đầu tư, vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị của một sản phẩm bất động sản. Nếu biết lựa chọn dự án, sản phẩm có vị trí tốt, tiềm năng phát triển thì cơ hội kinh doanh của bạn đã nắm chắc được khoảng 60-70%. CHính vì thế, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi học kinh doanh bất động sản.

Quan tâm đến vị trí
Quan tâm đến vị trí

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào thì việc đảm bảo tài chính cũng là yếu tố rất quan trọng. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có giá trị lớn nên việc học cách tính toán tài chính chắc chắn là điều không thể thiếu khi kinh doanh bất động sản. Sử dụng đòn bẩy tài chính là cách mà rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản áp dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nguồn vốn vay này hiệu quả.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để tránh gánh nặng trả lãi hàng tháng, các nhà đầu tư không nên vay quá 40 – 50% giá trị bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm nên không có ở nhà, không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Bởi vậy, việc  khảo sát vào lúc chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm là điều cần thiết.

Lựa chọn pháp lý, chủ đầu tư uy tín

Không chỉ học về cách lựa chọn vị trí, tài chính…mà người kinh doanh bất động sản cần học cả những yếu tố liên quan đến pháp lý. Là nhà đầu tư không ngoan, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Thuộc lòng bài toán trắc địa

Nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng, tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng là bài học mà nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm rõ. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 2 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Thuộc lòng bài toán trắc địa
Thuộc lòng bài toán trắc địa

Hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Ở đâu hạ tầng giao thông phát triển, ở đó bất động sản “cất cánh” là câu nói luôn đúng. Những người đang tập tành học kinh doanh bất động sản cần phải học cách nhìn ra được giá trị của dự án, sản phẩm thông qua sự đầu tư và phát triển hạ tầng trong tương lai.

Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng đang phát triển thì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Ví dụ cụ thể, một dự án xa khu trung tâm một chút nhưng đi lại thuận tiện, chắc chắn đây sẽ là dự án sinh lời tốt trong tương lai.

Chú ý đến cộng đồng dân cư

Một điều bạn cũng phải học khi kinh doanh bất động sản chính đó là khảo sát cộng đồng xung quanh dự án đầu tư đề có cái nhìn tổng quan nhất. Hàng xóm thân thiện, cộng đồng văn minh chính là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn có thể kinh doanh bất động sản, hãy áp dụng để nhanh chóng gặt hái được thành công nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

Đăng ký để nhận thông báo ngay khi có bất động sản, dự án mới xuất hiện trên thị trường!